โรนัลด์ คูมัน กุนซือ บาร์เซโลน่า ออกโรงวิจารณ์เละ ยูฟ่า หลังเปลี่ยนรูปแบบการเตะ ชปล. ใหม่โดยไม่คิดถึงสุขภาพของนักฟุตบอลเลย

โรนัลด์ คูมัน นายใหญ่ บาร์เซโลน่า ให้สัมภาษณ์ตำหนิ ยูฟ่า และ ลา ลีก้า ที่คิดกันแต่เรื่องเงิน ไม่เคยเป็นห่วงสวัสดิภาพของนักฟุตบอลกันแม้แต่นิดเดียวก่อนเกมลีกที่จะพบกับ เกตาเฟ่ โดยกุนซือชาวดัตช์ได้วิจารณ์ 2 องค์กรลูกหนังทั้ง ยูฟ่า และ ลา ลีก้า โดยเรียกร้องให้มีการปฏิรูป ซึ่งรวมถึงจำนวนการแข่งขันที่ควรลดน้อยลง

โดย คูมัน ได้เผยว่า

"ผมเห็นด้วยกับ กวาร์ดิโอล่า ในเรื่องของจำนวนการแข่งขันที่เราต้องลงเล่นกันตลอดฤดูกาล มันเยอะเกินไป น่าเหลือเชื่อมากๆ ตอนนี้ทุกคนพูดกันแต่เรื่อง ซูเปอร์ ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ ยูฟ่า พวกเขาไม่ได้สนใจนักเตะกับจำนวนนัดที่พวกเขาต้องลงเตะกันเลย ซึ่งสิ่งเดียวที่พวกเขาเป็นห่วงคือเรื่องเงิน ใน ลา ลีกา ก็เหมือนกัน ลองดูการจัดโปรแกรมเตะสิ พรุ่งนี้เราต้องลงเล่นตอน 4 ทุ่ม (ตามเวลาท้องถิ่น) เราจำเป็นต้องทำการปกป้องสุขภาพนักเตะ ได้โปรดเห็นใจกันด้วยครับ"

นอกจากนี้ คูมัน ยังได้กล่าวถึงประเด็น ซูเปอร์ ลีก ที่เจ้าตัวเพิ่งได้ไปคุยกับประธานสโมสรมา ว่า

"คือมันมีผลกระทบหลายอย่าง และเรื่องที่ดีที่สุดในตอนนี้คือไม่พูดอะไรมากนัก ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น สิ่งที่ผมต้องการที่สุดคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสโมสรแห่งนี้" "ผมไม่ใช่โฆษกของสโมสร หน้าที่ของผมคือการเตรียมทีมลงแข่งขัน เราต้องรอดูว่ามันจะเป็นอย่างไร เราแค่ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสโมสร แต่หากจะมีใครสักคนเป็นคนพูดในประเด็นนี้ ก็ต้องท่านประธานล่ะ" คูมัน กล่าว

ทั้งนี้เนื่องจาก บาร์เซโลน่า ยังเป็นสมาชิกกลุ่ม ซูเปอร์ ลีก ที่ยังไม่ประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการหลังจากเมื่อวานนี้ (21 เมษายน) ทีมที่เข้าร่วมได้ประกาศทยอยถอนตัวออกกันไปหลายทีมแล้ว ซึ่งปัจจุบันเหลือแค่เพียง 3 ทีมที่ยังยืนกรานถึง ซูเปอร์ ลีก อยู่ได้แก่ บาร์เซโลน่า, เรอัล มาดริด และยูเวนตุส