แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล วางแผนทำศึกแดงเดือดนัดอุ่นเครื่องสองนัด เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงเตะซีซั่นหน้า หลังติดปัญหาเดินทางตระเวนแข่งทั่วโลก เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าวว่า  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล สองสโมสรยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก วางแผนเตะอุ่นเครืองกันเองในช่วงซัมเมอร์ เนื่องจาก ไม่สามารถเดินทางไปเล่นนอกประเทศได้ หลังไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดทั่วโลกอยู่ในเวลานี้

เดิมที ช่วงปิดฤดูกาลหลายสโมสรจะมีเกมกระชับมิตร ทั้งในประเทศและนอกประเทศ โดยเฉพาะบรรดาทีมชื่อดัง จะมีทัวร์นาเม้นต์พิเศษที่จัดขึ้นโดยสปอนเซอร์ไปลงเล่นยังต่างแดนเพื่อหารายได้และพบปะกับบรรดาแฟนบอลของตนเองที่อยู่นอกเกาะอังกฤษ โดยที่ผ่านมาจะมีทั้งในเอเชียและสหรัฐอเมริกา

แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัส โคโรน่า ทำให้มีข้อจำกัดเรื่องการเดินทาง การกักตัว และการเช้าชม ส่งผลให้หลายสโมสรต้องงดกิจกรรมดังกล่าว เช่นเดียวสองสโมสรที่มีฐานแฟนบอลมากที่สุดในโลก

ล่าสุด ปีศาจแดง และ หงส์แดง กำลังอยู่ในระหว่างพูดคุยกันเพื่อลงเล่นเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น 2 นัดแบบเหย้า-เยือนในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยนัดแรกจะเล่นที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ช่วงปลายเดือนกรกฎาคม ส่วนนัดสองเล่นที่ แอนฟิลด์ ช่วงต้นเดือนสิงหาคม ก่อนที่ พรีเมียร์ลีก จะเริ่มซีซั่นใหม่ในวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคมนี้ 

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ทั้งสองนัดจะมีการเปิดให้แฟนบอลจำนวนหนึ่งเข้าสนามตามจำนวนที่ได้รับอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นการทดสอบความพร้อม หากซีซั่นหน้าจะมีการเปิดให้แฟนบอลมาชมที่สนามจริง