สมาคมว่ายน้ำฯ ประกาศเลื่อนว่ายน้ำทดสอบเวลา คัดทีมชาติลุยโอลิมปิกเเละซีเกมส์ ไปเเบบไม่มีกำหนด หลังเจอโควิด-19 ระบาดหนัก

 พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย  เปิดเผยถึงการเลื่อนการเเข่งขันว่ายน้ำทดสอบเวลา 2 รายการสำคัญในช่วงเดือนเมษายน ว่าจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกที่ 3 ในประเทศไทย ทำให้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ จำเป็นต้องเลื่อนการเเข่งขันว่ายน้ำรายการทดสอบเวลา (สระ 50 เมตร) ระหว่างวันที่ 24-25 เม.ย. ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ออกไปเเบบไม่มีกำหนด ตามเเนวนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ที่เน้นความปลอดภัยของตัวนักกีฬาเป็นหลัก

 ความสำคัญของรายการนี้คือการคัดเอาบรรดานักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ ที่ทำเวลาดีที่สุดไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ที่ญี่ปุ่น ตามโควต้าไวลด์การ์ดชาย 1 หญิง 1 รวมเป็น 2 คน รวมถึงรายการซีเกมส์ ที่เวียดนาม ในช่วงปลายปี ซึ่งตอนนี้เหลือเพียง 26 คน กับการเเข่งขันทดสอบเพื่อเป็นตัวเเทนทีมชาติ

 ส่วนอีก 1 รายการ ที่เลื่อนการเเข่งขันออกไปตั้งเเต่ช่วงต้นเดือนเม.ย. คือรายการทดสอบเวลา (สระ 25 เมตร) สนาม 1 ระหว่างวันที่ 10-11 เม.ย.เพื่อคัดเลือกนักว่ายน้ำร่วมเเข่งขันกีฬาเอเชี่ยนอินดอร์ฯ ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพในปี 2565 หลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯจะติดตามสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างใกล้ชิด หากทุกอย่างคลี่คลาย ยืนยันว่าจะกลับมาจัดการเเข่งขันอีกครั้ง ภายใต้มาตรการป้องกันที่รัดกุม 

 อย่างไรก็ตามทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯได้ติดตามดูเเลการฝึกซ้อมของนักกีฬาอย่างต่อเนื่องกับทางสโมสรต้นสังกัด ที่วางเเผนการฝึกซ้อมอย่างดีเยี่ยม หวังว่าทุกคนจะเกิดความพร้อม สำหรับการเเข่งขันคัดเลือกตัวเเทนทีมชาติเเข่งขันรายการสำคัญในอนาคต