มีรายงานว่า คีเลียน เอ็มบัปเป้ แนวรุกซุป'ตาร์ของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้เริ่มออกหาบ้านในเมืองๆ นึงแล้ว หลังมีข่าวหนาหูว่า การพูดคุยเรื่องการขยายสัญญาของเขากับสโมสรไม่คืบหน้าแต่อย่างใด

              มีรายงานว่า คีเลียน เอ็มบัปเป้ เริ่มออกตามหาบ้านในเมืองมาดริดแล้วหลังข่าวเจ้าตัวจะย้ายออกจากปารีส แซงต์-แชร์กแมง ในช่วงซัมเมอร์นี้เริ่มถูกพูดถึงหนาหูมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้อนาคตของแนวรุกชาวฝรั่งเศสตกอยู่ในความสนใจเป็นอย่างมากตลอดทั้งฤดูกาลแม้แต่ตอนที่จะมีการประกาศเรื่องยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมาด้วยซ้ำ

              เปแอสเช ไม่ได้ลงทะเบียนในลีกใหม่ซึ่งประธานของเรอัล มาดริด อย่างฟลอเรนติโน่ เปเรซ นั่งแท่นเป็นประธานอยู่ และได้รับผลกระทบอย่างหนักเมื่อวันอังคารที่ 20 เมษายนที่ผ่านมาหลังจาก 6 สโมสรในอังกฤษประกาศถอนตัว โดยทัพลอส บลังกอส คือทีมเต็งที่จะได้เซ็นสัญญาเอ็มบัปเป้และเปเรซก็เป็นแฟนตัวยงของแข้งวัย 22 รายนี้ซึ่งจะเป็นตัวแทนของการย้ายทีมที่สมบูรณ์แบบสำหรับสโมสรยักษ์ใหญ่ของสเปนในการสร้างทีมสู่ยุคใหม่ของพวกเขา

              ในส่วนของเอ็มบัปเป้นั้น มีรายงานจาก Goal ว่า เขาได้สั่งให้ทีมงานคนหนึ่งของเขาเริ่มออกหาบ้านในเมืองมาดริดเพื่อซื้อหามาเป็นเจ้าของ รายงานดังกล่าวยังระบุว่า การทำแบบนี้ไม่ได้หมายความว่าเจ้าของแชมป์ฟุตบอลโลกชาวฝรั่งเศสจะตัดสินใจย้ายร่วมทีมเรอัล มาดริด แต่อย่างใด แต่เนื่องจากเขาพูดภาษาสเปนได้ดีเยี่ยมและบางทีเขาอาจแค่ต้องการทรัพย์สินในเมืองหลวงของประเทศสเปนก็เป็นได้

              แต่แน่นอนว่ามันเป็นการบ่งบอกเป็นนัยๆ ว่า เอ็มบัปเป้ อาจมองเห็นอนาคตของเขาว่าอยู่ตรงไหนในขณะที่สัญญาของเปแอสเชของเขาก็ค่อยๆ หมดลงเรื่อยๆ โดยอดีตดาวเตะชาวโมนาโกเหลือเวลาอีกหนึ่งปีในข้อตกลงของเขาและมีความคืบหน้าน้อยมากเกี่ยวกับการขยายสัญญา ซึ่งเมื่อถามถึงแผนการของเขาเมื่อต้นปีนี้ เอ็มบัปเป้ก็กล่าวว่า "ผมอยู่ในช่วงของการไตร่ตรอง แต่ถ้าผมเซ็นสัญญากับเปแอสเช ก็จะต้องอยู่ที่นั่นเป็นเวลาหลายปี"

              แม้จะเหลือสัญญาอีกแค่ 12 เดือน แต่เปแอสเช ก็มั่นใจว่าจะสามารถเรียกร้องค่าตัวมหาศาลสำหรับเอ็มบัปเป้หากเขาตัดสินใจที่จะทำออกไปหาความท้าทายใหม่ๆ โดยเชื่อกันว่า อย่างน้อยเจ้าของทีมชาวกาตาร์ของสโมสรก็ไม่ต้องการค่าตัวที่ต่ำกว่าที่เคยเสียไปสำหรับดาวเตะที่เป็นปรากฏการณ์แห่งเมืองน้ำหอมรายนี้คือ 180 ล้านปอนด์