โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซีออกมาพูดถึงเจ้าของทีมในพรีเมียร์ ลีก เกี่ยวกับยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก (ESL) หลังเกมที่ทัพสิงโตน้ำเงินครามทำได้แค่เจ๊าไบรท์ตัน ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

              โธมัส ทูเคิล ผู้จัดการทีมเชลซีออกมาป้องเจ้าของทีมบิ๊กซิกซ์ในพรีเมียร์ ลีก เกี่ยวกับความพยายามที่จะก่อตั้งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก และยืนยันว่า พวกเขายังแคร์เกี่ยวกับจิตวิญญาณของการแข่งขัน

              เพียง 48 ชั่วโมงหลังจากการก่อตั้งซูเปอร์ ลีก สโมสรในพรีเมียร์ ลีกทั้ง 6 ทีมที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ อาร์เซนอล, เชลซี, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ยืนยันว่าพวกเขาจะถอนตัวหลังแผนการดังกล่าวได้รับการต่อต้านอย่างหนัก เชลซีกำลังลงสนามในขณะที่ข่าวดังกล่าวออกมาซึ่งที่สุดแล้วพวกเขาก็ทำได้แค่เสมอกับไบรท์ตันไปแบบไม่มีสกอร์ แต่ทูเคิลก็อยากให้แฟนๆ ให้อภัยต่อเจ้าของทีมที่ตัดสินใจเข้าร่วมลีกที่แยกตัวออกมาดังกล่าวนั้น โดยหลังเกมลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 20 เมษายน 2564) ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันเผยว่า

              "ผมคิดว่าเจ้าของและประธานหรือคนที่รับผิดชอบในสโมสรรู้เรื่องนี้" "ผมคิดอย่างอื่นไม่ได้นอกจากพวกเขารักในการแข่งขันต่างๆ เพราะพวกเขาอยากคว้าถ้วยรางวัลรายการใหญ่ๆ และพวกเขาก็หลงใหลในฟุตบอล" "ดูอย่างเจ้าของที่นี่ในลีกของคุณคือพรีเมียร์ ลีก สิ่งที่พวกเขาลงทุน, สิ่งที่พวกเขาสร้าง, สิ่งที่สโมสรสร้าง นี่คือลีกที่มีการแข่งขันสูงที่สุดในโลกและนี่ก็เป็นเพราะเจ้าของที่สร้างสโมสรที่แข็งแกร่งและทีมที่แข็งแกร่งเช่นนี้ อย่าลืมสิ" "ดังนั้นผมอยากได้ยินข้อโต้แย้งนั้นและผมอยากฟังประเด็นต่างๆ เบื้องหลัง (ซูเปอร์ลีก), ประเด็นที่แท้จริงที่อยู่เบื้องหลังตลอดจนแนวคิดและรายละเอียดของมัน"

              "ผมไม่มีรายละเอียดใดๆ และเห็นได้ชัดว่ารู้สึกไม่ดีในฐานะโค้ชเมื่อคุณถูกถามตลอดเวลาเกี่ยวกับเรื่องนี้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงได้แค่พูดซ้ำๆ ว่าผมไม่ใช่คนที่เหมาะสมที่จะพูดถึงเรื่องนี้เพราะผมยังไม่ได้อ่านอะไรที่เกี่ยวกับแนวคิดนี้แม้แต่หน้าเดียว" "แต่ผมเชื่อมั่นอย่างยิ่งและเชื่อมั่นในสโมสรของผมแน่นอนและผมเชื่ออย่างยิ่งว่าการที่บรรดาเจ้าของทีมไปเกี่ยวกับการแข่งขันเพราะพวกเขาสร้างลีกที่มีการแข่งขันสูงและสโมสรที่มีการแข่งขันสูงที่นี่" 

              เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ได้ยินเกี่ยวกับการล่มสลายที่ใกล้เข้ามาของซูเปอร์ ลีก ทูเคิล ก็กล่าวเพิ่มเติมว่า

              "ผมไม่คิดว่าผมจะต้องพิสูจน์ให้คุณเห็นด้วยความจริงใจว่าผมมีความหลงใหลในเกมและนี่เป็นสิ่งที่ชัดเจน" "ทุกคนที่ทำงานในสโมสรนี้ - ตัวผม, ตัวเองและทีม เรารักเกมนี้ และเรารักการแข่งขัน" "จริงๆ แล้วสองชั่วโมงที่ผ่านมา ผมไม่ได้คิดเกี่ยวกับซูเปอร์ ลีก แม้แต่วินาทีเดียว แล้วคำถามทั้งหมดก็เกิดขึ้นอีกครั้งหลังจบเกม" "ผมจดจ่อกับแมทช์นี้อย่างเต็มที่และตอนนี้ผมรู้สึกผิดหวังมากที่เราไม่มีวันที่ดีที่สุดและไม่สมควรที่จะชนะมากกว่าเรื่องอื่นๆ รวมถึงซูเปอร์ ลีก ผมเพิ่งมาจากห้องแต่งตัวและเราไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ เรากำลังพูดถึงเกม 100%"

              ทั้งนี้ก่อนเกมพรีเมียร์ ลีก จะเริ่มต้นขึ้น ทูเคิล ได้เห็นแฟนๆ เชลซีประท้วงกันหน้าสนาม และเจ้าตัวได้บอกกับ Sky Sports ว่า

              “ไม่มีอะไร ผมใช้เวลา 45 นาทีล่าสุดบนรถบัสกว่าจะได้เข้ามาในสนาม” “ผมไม่รู้อะไรเลย แต่สิ่งที่ผมรู้คือผมอยู่ในสโมสรที่มีการแข่งขันสูงและนั่นคือเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาที่นี่และทำไมผมถึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เข้าร่วมสโมสรนี้ " “ผมเชื่อมั่นสโมสรว่า ทุกอย่างมันเกี่ยวกับการแข่งขันและนี่คือสิ่งที่ผมรู้สึกในห้องแต่งตัวและนี่คือสิ่งที่ผมรู้สึกในค็อบแฮม” “นี่คือสิ่งที่ทุกคนรู้สึกเมื่อดูทีมของเราเล่นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา การต่อสู้อย่างหนักเพื่อเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก" "เราทุ่มเททุกอย่างในเอฟเอ คัพซึ่งเป็นถ้วยที่เก่าแก่ที่สุด เราทุ่มเททุกอย่าง เราทิ้งวิญญาณและหัวใจของเราไว้ในสนามเพื่อไปสู่รอบชิง" “เราเป็นทีมที่กระหายชัยชนะเป็นอย่างมากและผมก็คงได้แต่พูดซ้ำๆ ว่าผมไม่ได้ยินเรื่องการเมืองใดๆ ผมเชื่อว่าสโมสรจะตัดสินใจโดยพิจารณาว่าเรารักกีฬาที่มีการแข่งขันสูง”