“สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รุกตลาดนักเตะต่อเนื่อง คว้า มาร์โค ซาฮาเน็ค มิดฟิลด์ตัวรุกชาวออสเตรีย เข้ามาเสริมทัพเป็นรายที่สอง 

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อ-ขายนักเตะของ “สวาดแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี  ทีมดังในโตโยต้า ไทยลีก หลังจากเสียสองผู้เล่นต่างชาติคนสำคัญ อย่าง จิดี้ คานยุค และ เดนนิส มูริลโล ที่ย้ายไปอยู่กับ ชลบุรี เอฟซี ทำให้ที่ผ่านมาทีมได้มีการเดินหน้าเร่งหานักเตะต่างชาติเข้ามาเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด “สวาดแคท” บรรลุข้อตกลงคว้า มาร์โค ซาฮาเน็ค มิดฟิลด์ตัวรุกชาวออสเตรีย จากฟลอริดส์ดอร์เฟอร์ ทีมในลีกออสเตรีย เข้ามาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อสู้ศึกในฤดูกาล 2021 เป็นรายที่ 2 ต่อจาก ควาเบนา อัปเปียห์-คูบี ปีกขวาชาวออสเตรเลียเชื้อสายกานา

สำหรับ มาร์โค ซาฮาเนค ถือเป็นผู้เล่นในตำแหน่งกองกลางตัวรุก เริ่มค้าแข้งกับ ฟลอริดส์ดอร์เฟอร์ ทีมในลีกออสเตรียในฐานะนักเตะเยาวชนของสโมสร ผ่านการค้าแข้งกับหลายสโมสรในประเทศบ้านเกิด รวมถึงทีมในลีกโปแลนด์ อย่าง ไฮเบอร์เนียนส์ อยู่ในทีมชุดคว้ารองแชมป์ โปแลนด์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2018-19 และรองแชมป์ ซูเปอร์คัพ ฤดูกาล 2017-18  และและล่าสุดกลับไปค้าแข้งกับ ฟลอริดส์ดอร์เฟอร์