ศุกณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิง “ปราสาทสายฟ้า”เร่งฟิตร่างกาย เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าแคมป์เก็บตัว “ทีมชาติไทย” ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G พร้อมตั้งหมายพาทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบ 12 ทีมให้ได้อีกครั้ง

ตามที่ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ “อากิระ นิชิโนะ” ได้มีการประกาศชื่อเรียก 47 นักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อฝึกซ้อมก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ในอีก 3 นัดที่เหลือ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 โดย "แบงค์" ศุกณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงดาวรุ่ง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในแข้งที่มีชื่อติดทีมชาติไทยชุดดังกล่าวด้วย

ล่าสุด "แบงค์" ศุกณัฏฐ์ เหมือนตา เปิดเผยว่า จะพยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด พยายามเรียนรู้จากรุ่นพี่ ทุกๆ คนในทีมชาติ ตอนนี้สภาพร่างกายก็ถือว่าพร้อมมากขึ้น และตนเองจะพยายามรักษาระดับความฟิต เพื่อให้ร่างกายพร้อมอยู่เสมอ ในการลงสนามแข่งขัน หลังจากที่ปีที่ผ่านมามีอาการบาดเจ็บบ่อยครั้ง

"แน่นอนผมอยากทำผลงานให้ดีที่สุด เพื่อให้ทีมชาติของเราประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะคนที่ได้ลงสนาม หรือไม่ได้ลงสนาม ทุกคนต่างอยากให้ทีมชาติ สร้างประวัติศาสตร์ เข้ารอบต่อไปได้อีกครั้ง"

สำหรับสถานการณ์ล่าสุด ของฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก กลุ่ม G ยังก้ำกึ่ง "จ่าฝูง" เวียดนาม 5 นัด 11 แต้ม ตามด้วย มาเลเซีย 5 นัด 9 แต้ม, ไทย 5 นัด 8 แต้ม, ยูเออี 4 นัด 6 แต้ม และ อินโดนีเซีย แพ้รวด 5 นัด ตกรอบแล้ว

โปรแกรมนัดที่เหลือ วันที่ 3 มิ.ย.64 ไทย พบ อินโดนีเซีย, ยูเออี พบ มาเลเซีย/วันที่ 7 มิ.ย.64 อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม, ไทย พบ ยูเออี/ วันที่ 11 มิ.ย.64 อินโดนีเซีย พบ ยูเออี, มาเลเซีย พบ เวียดนาม และ วันที่ 15 มิ.ย.64 เวียดนาม พบ ยูเออี, มาเลเซีย พบ ไทย ทั้งนี้ ทีมแชมป์กลุ่ม จะเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายทันที ส่วนทีมรองแชมป์กลุ่ม คัดอีก 4 ทีม จาก 8 กลุ่ม