ยูฟ่า จ่อตัด กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์, กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี และเมืองบิลเบา ประเทศสเปน พ้นเจ้าภาพ ศึกฟุตบอล "ยูโร 2020" หลังไม่สามารถทำตามข้อตกลงไว้ได้ โดยเตรียมประกาศชื่อประเทศเจ้าภาพร่วมในวันที่ 23 เมษายน นี้

ศึกลูกหนังชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป “ยูโร 2020” ซึ่งเดิมกำหนดการแข่งขันในปี 2020 แต่ต้องเลื่อนโปรแกรมฟาดแข้งมาเตะในปีนี้ หลังจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก โดยกำหนดให้แข่งขันระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม 2021 ซึ่งมีชาติเจ้าภาพทั้งหมด 12 ประเทศในทวีปยุโรป เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ของรายการนี้นั้น

ล่าสุดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่ได้มีทีท่าจะลดลงกลับมีการระบาดครั้งใหม่จนทำให้ทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เตรียมพิจารณาเกี่ยวกับเรื่องของเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล “ยูโร 2020” ขึ้นมาใหม่ โดยเดิมจะมีการประกาศชื่อเมืองเจ้าภาพอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 เมษายน ที่ผ่านมา แต่ก็ประกาศเลื่อนไปเป็นวันที่ 23 เมษายน 64 แทน

 “เดลี เมล์” สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ ได้รายงานว่า จากที่ทาง ยูฟ่า ได้เลื่อนการประกาศประเทศเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป "ยูโร 2020” ออกไปเป็นวันที่ 23 เมษายน นั้น อาจจะมีการพิจารณาตัดชาติเจ้าภาพออกไป เนื่องจากไม่สามารถทำตามข้อตกลงกับทาง ยูฟ่า ได้

ทั้งนี้มีในเว็ปไซด์ของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป รายงานว่า กรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์, กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี และเมืองบิลเบา ประเทศสเปน ยังไม่สามารถการันตีเรื่องแฟนบอลว่าจะเข้าสนามได้หรือไม่ โดยมีรายงานว่า ทั้ง 3 เมืองอาจจะหลุดโผจากการเป็นเจ้าภาพของศึกยูโรครั้งนี้ หากไม่สามารถให้แฟนบอลเข้าไปชมเกมในสนามได้จากมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19