“เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด  และ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี  เรียกนักเตะ-สตาฟฟ์โค้ช และทีมงานทั้งหมดเข้าตรวจโควิด-19  ก่อนเดินเครื่องเก็บตัวฝึกซ้อมลุยศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม 

ตามที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้มีการกำหนด การแข่งขันฟุตบอล “เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก 2021” รอบแบ่งกลุ่ม ในโซนตะวันออกให้มีการแข่งขันแบบสนามกลาง พร้อมมีการเลือก “เจ้าภาพ” จัดการแข่งขันในแต่ละกลุ่มไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย 3 สโมสรตัวแทนของไทยลีก ประกอบด้วย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด (แชมป์ไทยลีก 2020 เลกแรก), การท่าเรือ เอฟซี (รองแชมป์ไทยลีก 2020 เลกแรก) และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี (ทีมอันดับ 4 ไทยลีก 2020 เลกแรก) ซึ่งได้เล่นในรอบแบ่งกลุ่มเนื่องจาก “เจียงซู เอฟซี” ทีมแชมป์ลีกจีน ประกาศยุบทีมถอนตัวออกไป และจะมีการแข่งขันในช่วงเดือนมิ.ย. ถึง ก.ค. 2564

ล่าสุดมีรายงานว่าทัพ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ได้มีการเรียกนักเตะทั้งหมดเข้ามารายงานตัวเพื่อเข้ารับการตรงจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนที่จะเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสำหรับลุยศึกฟุตบอล “เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก 2021” รอบแบ่งกลุ่ม อย่างเป็นแล้ว

สำหรับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่ในกลุ่ม F ร่วมกับ อุลซาน ฮุนได แชมป์เก่าจากเกาหลีใต้ ,เวียตเทล จากวีลีก เวียดนาม และ ทีมจากรอบคัดเลือกระหว่าง เซี่ยงไฮ้ พอร์ท (จีน) ,บริสเบน โรว์ (ออสเตรเลีย) หรือ คายา เอฟซี (ฟิลิปปินส์)  

การท่าเรือ เอฟซี อยู่ในกลุ่ม J ร่วมกับ กว่างโจว เอเวอร์แกรนด์ (จีน) ,คิตฉี (ฮ่องกง) และ ทีมจากรอบคัดเลือกระหว่าง เซเรโซ โอซากา (ญี่ปุ่น) ,เมลเบิร์น ซิตี้ (ออสเตรเลีย) หรือ ฉาน ยูไนเต็ด (เมียนมาร์) ส่วน กลุ่ม G ของ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มี โปฮัง สตีลเลอร์ส (เกาหลีใต้) ,นาโงยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น ) และ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม (มาเลเซีย)

ทั้งนี้รายงานระบุว่า “การท่าเรือ เอฟซี” จะมีเรียกนักเตะทั้งหมดเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 27 เม.ย. และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะมีการเรียกนักเตะเข้ามาฝึกซ้อมทันที หลังจากผลตรวจโควิด-19 ออกมาครบทุกคนต่อไป