ประธาน ยูฟ่า สับใส่ประธาน ปีศาจแดง และ ม้าลาย อย่างจัง หลังพาต้นสังกัดออกจาก ยูฟ่า และไปเข้า ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกมาประจานอย่างหนักใส่ เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานบริหารของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ อันเดรีย อาเญลลี่ ประธานสโมสร "ม้าลาย" ยูเวนตุส โดยประธาน ยูฟ่า จัดหนักใส่ทั้ง 2 คนอย่างแรง หลังคือสาเหตุหลักที่นำพาต้นสังกัดของพวกเข ไปเข้าร่วม ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก โดยที่ เซเฟริน ใช้คำพูดที่ว่า ทั้ง 2 คนเป็นพวก จอมโกหก หลอกลวง และ ไม่ต่างอะไรกับงูพิษ 

ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป กล่าวว่า "ถ้าให้ผมเริ่มพูดถึง เอ็ด วูดเวิร์ด เขาโทรศัพท์มาหาผมเมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บอกว่าเขาพอใจมาก และสนับสนุนกับการปรับรูปแบบใหม่ (รายการ แชมเปี้ยนส์ ลีก) และสิ่งเดียวที่เขาอยากคุยด้วยคือ FFP (กฎการเงิน) กระนั้นจริงๆ แล้วเขาได้ไปตกลงเซ็นสัญญาในเรื่องอื่นไว้แล้ว"

"ส่วนรายของ อันเดรีย อาเญลลี่ เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่สุด ผมไม่เคยเห็นใครที่โกหกมากมายแบบนี้เลย เขาทำมันอย่างต่อเนื่อง มันไม่น่าเชื่อเลย เราอาจจะไร้เดียงสาจนเกินไปที่ไม่รู้ว่าเรามีงูพิษอยู่ใกล้ตัว ตอนนี้เรารู้แล้ว จะมีการตอบโต้ทางกฎหมายเร็วๆ นี้"

เวลานี้มีเหล่าบรรดาท็อปทีมของ 5 ลีกดังในยุโรป ได้ออกมาประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกกับ ยูฟ่า ไปแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น 4 ทีมจาก พรีเมียร์ ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อลเชลซีท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ และ ลิเวอร์พูล แถมยังรวมไปถึงอีก 3 ทีมจากอิตาลี อย่าง อินเตอร์ มิลานเอซี มิลาน และ ยูเวนตุส ก็พร้อมใจกันประกาศลาออกจากสมาชิกในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และทั้งหมดก็ล้วนแต่เป็นทีมที่จะยืนยันว่าจะไปเข้าร่วมกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก