หลังจากสองสโมสรยักษ์ใหญ่ อย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด และ ยูเวนตุส ประกาศจะเข้าร่วมเล่น ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก นั้น แม้จะถูกโจมตีจากแฟนบอล และ ยูฟ่า ร่วมไปถึงตัวของลีกเองนั้น แต่ข่าวดีอย่างแรกหลังการประกาศ คือ หุ้นในตลาดหลักทรัพย์ของพวกเขาเพิ่มขึ้นสูง

หลังจากที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ยูเวนตุส ได้ออกมาประกาศยืนยันว่าจะเข้าไปเล่นใน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ที่พึ่งจะกำเนิดขึ้นมาในช่วงคืนวานนี้ (อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564) จากการประกาศก็ได้มีเสียงวิจารณ์อย่างหนักจากทั้ง ยูฟ่า และลีกฟุตบอลต่างๆ รวมไปถึงแฟนบอลที่ไม่เห็นด้วยกันแนวคิดนี้ แต่ ในอีกมุมหนึ่งหุ้นของทั้ง 2 สโมสรที่อยู่ในตลาดซื้อขายก็เริ่มบวกขึ้นเรื่อยๆ  

ตามรายงานจาก เอฟเอพี ระบุว่าหุ้นของ ยูเวนตุส ที่อยู่ในตลาดมิลานปรับตัวขึ้นมาเกือบ 18 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นการปรับตัวบวกตั้งแต่ที่มูลค่าตกลงไปหลังจากที่ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายของ ศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อกลางเดือน มีนาคม ที่ผ่านมา ขณะที่หุ้นของ "ปีศาจแดง" ที่อยู่ในตลาดนิวยอร์กปรับตัวขึ้นมา 8.3 เปอร์เซ็นต์หลังตลาดเปิดตัวไปเพียงชั่วโมงเดียว

ในขณะที่ รายงานจาก เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ เผยว่าหากคิดเป็นตัวเลขจำนวนเงินแล้ว มูลค่าหุ้นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่มมาทันที 180 ล้านปอนด์ และมีแนวโน้มว่าจะปรับตัวขึ้นต่อไป สาเหตุหลักที่มูลค่าหุ้นของทั้งสองสโมสรเพิ่มขึ้นมาจากการประกาศเข้าร่วม ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก และยังรวมไปถึงการเข้ามาของ เจพี มอร์แกน บริษัทให้บริการทางการเงิน และการลงทุน ที่สนับสนุนเงินทุนกว่า 4.3 พันล้านปอนด์

เวลานี้มีเหล่าบรรดาท็อปทีมของ 5 ลีกดังในยุโรป ได้ออกมาประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกกับ ยูฟ่า ไปแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น 4 ทีมจาก พรีเมียร์ ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อลเชลซีท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์  รวมไปถึงอีก 3 ทีมจากอิตาลี อย่าง อินเตอร์ มิลานเอซี มิลาน และ ยูเวนตุส ก็พร้อมใจกันประกาศลาออกจากสมาชิกในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และทั้งหมดก็ล้วนแต่เป็นทีมที่จะยืนยันว่าจะไปเข้าร่วมกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก