หลังจากที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันที่ผ่านมา ยูฟ่า ได้ออกมาประกาศจะแบนทั้งนักเตะ และทุกทีมที่ไปเข้าร่วมลีก ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก และตัวของ ประธานสหพันธ์ก็ได้ออกมายืนยันด้วยตัวเองกับแถลงการณ์ของสมาคมก่อนหน้านี้

อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกมายืนยันกับคำแถลงการณ์ของ ยูฟ่า ที่ได้ออกแถลงการณ์ไว้เมื่อวานนี้อย่างเสียงแข็งและชัดเจนว่า ไม่ว่าจะอะไรจะเกิดขึ้นเขาในฐานะผู้นำองค์กรจะสั่งแบนทุกทีมที่จะไปเข้าร่วมกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ในทันทีรวมไปถึง ตัวนักเตะก็จะโดนแบนไปด้วยเช่นเดียวกัน 

โดยประธาน ยูฟ่า ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ผมก็ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ว่าการแบนจะเริ่มขึ้นตอนไหน เรายังคงประเมินสถานการณ์ร่วมกับทีมกฏหมายของเรา แต่เราจะใช้มาตรการคว่ำบาตรทั้งหมดเท่าที่จะทำได้ และเราจะแจ้งข้อมูลให้พวกคุณทราบโดยเร็วที่สุด"

"ความเห็นของผมคือเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ พวกเขาจะต้องถูกแบนจากการแข่งขันทั้งหมดของเรา และนักเตะก็จะถูกแบนจากการแข่งขันทั้งหมดของเราด้วย เราทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกันที่จะต่อสู้กับแผนการที่ไร้สาระนี้ แผนการที่เหยียดหยาม สวนทางกับสิ่งที่ฟุตบอลควรจะเป็น เราไม่สามารถและจะไม่ยอมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงนั้น"

"นักเตะที่จะเล่นกับทีมที่อาจเล่นในลีกปิด จะถูกแบนจากฟุตบอลโลกและยูโร ตัวของผมนั้นอยากจะขอให้ทุกคนยืนหยัดร่วมกับเรา ขณะที่เราทำทุกอย่างอย่างเต็มกำลังเพื่อให้แน่ใจว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้น"

ในเวลานี้มีเหล่าบรรดาท็อปทีมของ 5 ลีกดังในยุโรป ได้ออกมาประกาศลาออกจากการเป็นสมาชิกกับ ยูฟ่า ไปแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น 4 ทีมจาก พรีเมียร์ ลีก อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซน่อล, เชลซี, ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์  และ รวมไปถึง อีก 3 ทีมจากอิตาลี อย่าง อินเตอร์ มิลาน, เอซี มิลาน และ ยูเวนตุส ก็พร้อมใจกันประกาศลาออกจากสมาชิกในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และทั้งหมดก็ล้วนแต่เป็นทีมที่จะยืนยันว่าจะไปเข้าร่วมกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก