กระแสคัดค้านต่อเนื่อง ล่าสุดสาวก เดอะ ค็อป ทนไม่ไหวบุกไปแขวนป้ายประท้วงทีมรัก ที่หน้าสนามแอนฟิลด์ หลังตอบรับเข้าร่วมก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก

ประเด็นการแยกตัวมาตั้งลีกใหม่ของ 12 สโมสรชั้นนำของยุโรป ยังคงเป็นกระแสข่าวอย่างต่อเนื่อง หลังมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวานนี้ ทำให้มีกลุ่มแฟนบอลเข้าไปถล่มใน โซเชียล มีเดีย ของสโมสรต่างๆ โดยเฉพาะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ต้องหยุดกิจกรรมทาง โซเชียล มีเดีย ตลอดช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งมีมีเพียงการลงข่าวภายในสโมสรเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม มีแฟนบอลท้องถิ่นได้ออกไปต่อต้านการตัดสินใจของสโมสร ซึ่งทั้งสาวก "หงส์แดง" และ "ปีศาจแดง" เดินทางออกไปที่หน้าสนาม แอนฟิลด์ และ โอลด์ แทรฟฟอร์ด พร้อมกับขึ้นป้ายไม่เห็นด้วยกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยกลุ่มแฟนบอล ลิเวอร์พูล ได้แสดงออกถึงการไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของสโมสร ด้วยการนำป้ายผ้าสีดำขนาดใหญ่ไปติดเอาไว้บริเวณรั้วทางเข้าสนามแอนฟิลด์ ซึ่งป้ายประท้วงได้เขียนว่า "น่าละอาย RIP ลิเวอร์พูล 1892-2021" ส่วนอีกป้ายเขียนว่า "แฟนบอลลิเวอร์พูลขอต่อต้าน ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก"

ไม่เพียงเท่านั้นมีการขับเคลื่อนบนโลกออนไลน์ โดยแฟนบางรายบอกว่าพวกเขาจะเอาธง และป้ายผ้าต่างๆ ที่ถูกวางไว้ในสนามแอนฟิลด์ออกไปให้หมด ด้าน "สปิออน ค็อป 1906" กลุ่มแฟนบอลที่เป็นผู้จัดตั้วจัดธง และแบนเนอร์ในสนามได้ออกมาเผยกับสื่อในท้องถิ่นว่า พวกเขาได้ร้องขอให้สโมสรดำเนินการเอาสิ่งของต่างๆออกไปให้เร็วที่สุด

"พวกเรารู้สึกว่าเราไม่สามารถให้การสนับสนุนสโมสรของเราที่มองถึงความตะกละตะกลามเรื่องการเงินอยู่เหนือหลักคุณธรรมของเกมการแข่งขัน เราได้ติดต่อไปยังสโมสรในวันนี้เพื่อทำให้ชัดเจนว่าเราต้องการให้แบนเนอร์และธงทุกอันถูกปลดลงมาให้เร็วที่สุด ตอนนี้เราหยุดให้การสนับสนุนแล้ว"

"สิ่งที่เจ้าของทีมได้ทำลงไปนั้นมันน่าละอาย น่ารังเกียจเป็นอย่างยิ่ง เราไม่รู้ว่าการทำแบบนี้โดยไม่ได้ปรึกษาแฟนบอลมันไปไกลแค่ไหนแล้ว พวกเขาขายจิตวิญญาณไปแล้ว มันไม่มีแฟนบอล ลิเวอร์พูล คนไหนเห็นด้วยกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก มันคงเป็นเรื่องดีที่ได้ยินผู้จัดการทีมและนักเตะออกมาสนับสนุนแฟนบอลในเรื่องนี้"

ทั้งนี้ในหมู่แฟนบอลต่างมีทั้งเห็นด้วยกับไม่เห็นด้วยกับกรณีการจัดตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก โดยฝ่ายเห็นด้วยมองว่าจะเป็นการช่วยพัฒนาวงการฟุตบอล และบรรดาแฟนบอลจะได้ชมเกมใหญ่ที่น่าสนใจตลอดทั้งปี นอกจากแฟนบอลที่ออกมาแสดงท่าที ทางด้าน ยูฟ่า และลีกชั้นนำต่างๆ ของยุโรป ได้ออกมาแสดงความเห็นของตนเองในกรณีนี้เช่นกัน โดยเฉพาะ ยูฟ่า ที่กำลังมองหาทางเล่นงาน 12 สโมสรซึ่งพวกเขากำลังหารือกับทีมกฎหมายกันอยู่

และล่าสุดแฟนบอลนับร้อยๆ รายออกมาประท้วงหน้าสนาม เอลแลนด์ โร้ด ของ ลีดส์ ยูไนเต็ด ที่กำลังจะแข่งกับ ลิเวอร์พูล หนึ่งในสโมสรที่เข้าร่วมกับ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก โดยบรรดาแฟนบอลได้นำป้ายที่ระบุข้อความไม่เห็นด้วยพร้อมกับตำหนิ 6 ทีมจากอังกฤษที่ตอบรับคำเชิญ ซึ่งพวกเขามองว่าทีมเหล่านี้หิวเงินมากจนเกินไป และกำลังจะทำลายระบบฟุตบอลลีกที่มีมายาวนาน "F*** the Super League" และ "six greedy bastards" คือวลีที่แฟนบอลร้องออกมาระว่างทำการประท้วง