ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ แบ็คซ้าย ชลบุรี เอฟซี หวังได้เรียนรู้วิชา จาก ธีราทร บุญมาทัน  เพื่อยกระดับตัวเองขึ้นไปอีกขั้น หลังจะได้เก็บตัวร่วมกันครั้งแรกในทีมชาติไทย หลังจากทั้งคู่ต่างมีชื่อในการประกาศ 47 นักเตะในช่วงก่อนหน้านี้

ตามที่ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ “อากิระ นิชิโนะ” ได้มีการประกาศชื่อเรียก 47 นักเตะเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อฝึกซ้อมก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ในอีก 3 นัดที่เหลือ ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ในช่วงเดือนมิถุนายน 2564 ซึ่งปรากฎชื่อ ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ แบ็คซ้าย “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี มีชื่อติดมาร่วมทัพในครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด ฉัตรมงคล เรืองฐนโรจน์ เปิดเผยว่า รู้สึกภูมิใจกับการติดทีมชาติครั้งนี้ มันไม่ต่างกับคราวที่แล้วที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายปีก่อนเพราะอากิระ นิชิโนะ พูดในแคมป์ครั้งล่าสุดว่า เขาจะให้โอกาสที่คนที่ได้ลงเล่นกับสโมสรต่อเนื่อง พอผมกลับมาจากทีมชาติครั้งก่อน ผมก็พยายามพัฒนาตัวเองเสมอ เพื่อให้โอกาสในสโมสร และวันนี้ก็ดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง"

“ตื่นเต้นมากกับโอกาสในครั้งนี้ เพราะคราวนี้มีพี่ๆ หลายคน มาร่วมติดทีมชาติเขาด้วย โดยเฉพาะอย่างพี่อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน เพราะที่ผ่านมาตั้งแต่เด็ก ผมก็ดูการเล่นของพี่เขามาตลอด ผมจะพยายามเรียนรู้การเล่นเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุดจากพี่อุ้ม และรุ่นพี่ทีมชาติไทยคนอื่นๆให้ได้มากที่สุด เพราะผมฝันที่อยากจะเป็นแบบพี่เขา ที่เป็นนักเตะระดับท็อปไทย และได้ไปเล่นต่างประเทศ มันคือความฝันของผม” 

"เรื่องการติด 23 คน ผมเองไมได้มองถึงตรงนี้ ผมขออยู่กับแคมป์ให้ได้นานที่สุด และผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ถ้าสุดท้ายจะมีชื่อหรือไม่มีชื่อ ผมก็พร้อมเคารพการตัดสินใจทุกอย่างขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับผม” แบ็คซ้ายชลบุรี กล่าว