โลมาสีชมพู เผยว่าได้ปล่อยตัว ดาวตบทีมชาติไทย ไปร่วมทัพสโมสรในลีกต่างประเทศฤดูกาลหน้า เรียบร้อย

นายธนดิศ ประสพเนตร ผู้จัดการทีมสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ยืนยันว่า อัจฉราพร คงยศ ดาวตบตัวเก่งของทีมได้ตัดสินใจรับข้อเสนอจากสโมสรต่างประเทศ และจะไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมในไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลหน้า

โลมาสีชมพู ทำผลงานในการแข่งขันไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 ด้วยการจบอันดับที่ 3 อีกทั้ง อัจฉราพร ยังเป็นกำลังหลักของทีมที่ลงสนามมาอย่างต่อเนื่อง

"สุพรีม ได้รับการติดต่อเข้ามาเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ โดยมี 3-4 สโมสรจากต่างประเทศที่เเสดงความสนใจในตัวของอัจฉราพร" นายธนดิศ กล่าว

"โดยที่ผ่านมาเจ้าตัวเเละสโมสรฯ ได้ร่วมกันพิจารณาข้อเสนอของทุกสโมสรอย่างละเอียด ก่อนสุดท้าย อัจฉราพร จะตัดสินใจเซ็นสัญญากับสโมสรใหม่ในที่สุด ส่วนจะเป็นสโมสรไหนคงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ตอนนี้ เพราะตามมารยาทแล้วต้องรอให้สโมสรที่เซ็นสัญญาเป็นฝ่ายเปิดเผยเอง"

"ถือว่าเป็นโอกาสของน้องที่จะได้ไปเล่นในระดับที่สูงขึ้น ทางสโมสรเองก็สนับสนุน ถึงแม้ว่าน้องจะยังคงมีสัญญากับเราอยู่หลายปีก็ตาม อันที่จริงแล้วในฤดูกาลที่ผ่านมา เพียวก็ได้ตอบตกลงกับสโมสรในยุโรปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่โชคไม่ดีที่หลังจากนั้นสโมสรดังกล่าวเกิดปัญหาภายใน จึงขอยกเลิกสัญญาไป ทำให้พลาดโอกาสในปีที่ผ่านมาอย่างน่าเสียดาย"

สำหรับ อัจฉราพร ในวัย 25 ปี เป็นนักตบอะคาเดมีของทีม ที่เติบโตขึ้นมาจาก โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ก่อนจะขยับขึ้นมาสู่ทีมลีกตั้งเเต่อายุยังน้อย และที่ผ่านมายังพาทีมคว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีก ได้ 3 สมัย (2016-17, 2017-18, 2020) แชมป์ซูเปอร์ลีก 3 สมัย (2017, 2018, 2019) รวมถึงแชมป์สโมสรเอเชีย 2 สมัย (2017, 2018)

ทั้งนี้ อัจฉราพร เคยย้ายไปร่วมทีมต่างประเทศไทย 1 ครั้ง กับทีม จาการ์ตา บีเอ็นไอ 48 ในการแข่งขันโปรลีกา ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อฤดูกาล 2018-19

 

สุพรีมฯ เผยปีหน้าอัจฉราพรเตรียมลุยลีกนอก อัจฉราพร คงยศ ดาวตบสาวตัวเก่งของ “โลมาสีชมพู” สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ทีมอันดับ 3...

โพสต์โดย Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลสุพรีม ชลบุรี-อี.เทค เมื่อ วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2021