ชลบุรี เอฟซี ประกาศคว้าตัวอดีตดาวยิงทีมชาติเกาหลีใต้เข้ามาเสริมทัพในโควตาเอเซีย

สโมสร ชลบุรี เอฟซี ประกาศคว้าตัว ยู บยองซู ดาวยิงดีกรีอดีตทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดใหญ่ ของ อยุธยา ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ โดยถือเป็นนักเตะใหม่รายที่ 3 ที่ “ฉลามชล” คว้าตัวมาร่วมทีม ต่อจาก เดนนิส มูริลโล่ และ จิดี้ คานยุค โดยนักเตะได้เดินทางมาเซ็นสัญญา และทำการเปิดตัว ณ สำนักงานสโมสรชลบุรี เอฟซี ร่วมกับ คุณอนณ สิงห์โตทอง ผู้ช่วยผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้าน คุณศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวถึงการคว้าตัว ยู บยองซู มาร่วมทีมว่า “สำหรับ ยู บยองซู คือ ผู้เล่นใหม่ในโควต้าเอเชีย ในฤดูกาล 2021-22 ที่เราตัดสินใจคว้าตัวมาร่วมทีม เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับสู้ศึกในฤดูกาลใหม่”

“ซึ่งจากผลงานตลอดการค้าแข้งในเมืองไทยของ ยู บยองซู ในซีซั่นที่ผ่านมา ยิงไปถึง 22 ประตู รวมถึงประสบการณ์เคยผ่านการติดทีมชาติเกาหลีใต้ ชุดใหญ่ อีกทั้งยังเคยผ่านการค้าแข้งในระดับเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับ อัลฮิลาล ทีมยักษ์ใหญ่แห่งซาอุดิอาระเบีย รวมไปการค้าแข้งกับสโมสร รอสตอฟ ในลีกสูงสุดของรัสเซีย นั่นทำให้เรามั่นใจว่า เขาจะเป็นอีกหนึ่งขุมกำลังสำคัญที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความแข็งแกร่งในเกมรุกให้กับสโมสรชลบุรี เอฟซี ให้มีความหลากหลายและเฉียบคมในการทำประตูมากขึ้น”

สำหรับ ยู บยองซู เคยผ่านการค้าแข้งกับ อินชอน ยูไนเต็ด สโมสรดังในบ้านเกิด ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับ อัลฮิลาล ในลีกซาอุดิอาระเบีย และไปเป็นหนึ่งในความสำเร็จคว้าแชมป์รัสเซียน คัพ กับ รอสตอฟ ในลีกรัสเซีย รวมถึง คิมโพ และ ฮวาซ็อง ในเคลีก 3 ก่อนจะย้ายมาเล่นในเมืองไทยกับ ศุลกากร ยูไนเต็ด และ อยุธยา ยูไนเต็ด โดยโชว์ฟอร์มร้อนแรงซัดไปถึง 22 ประตู ในซีซั่นที่ผ่านมา ทำให้เป็นที่หมายปองของหลายทีมในไทยลีก ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกย้ายมาร่วมทัพฉลามชล