หัวเสาตัวเก่งแมวปีศาจ เผยว่าการกลับมาซ้อมกับทีมชาติต้องเตรียมตัวให้มากขึ้น พร้อมกับจะเป็นประสบการณ์ที่ดีให้นักตบรุ่นใหม่

ชัชชุอร โมกศรี หัวเสานครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี เผยว่า การเข้าร่วมฝึกซ้อมกับทีมชาติไทย จะต้องกลับมาดูแลตัวเองให้มากขึ้นกว่าช่วงแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก กับต้นสังกัด

ทีมชาติไทย เรียกตัว 19 นักตบเข้ามาฝึกซ้อมกันที่ จ.นครปฐม เพื่อเตรียมตัวลงทำการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021 (VNL) โดยจะเริ่มฝึกซ้อมในวันที่ 20 เมษายน 2564

"ช่วงนี้ตื่นเต้นมากค่ะ จะได้เข้าไปซ้อมในระบบเดิมของทีมชาติ เพราะว่าเราห่างจากระบบทีมชาติมานานมาก อีกทั้งเพราะระบบของการซ้อมทีมชาติ หนักกว่าการซ้อมลีกอยู่แล้ว ดังนั้นจึงต้องกลับมาดูแลตัวเองมากขึ้น มากกว่าช่วงที่แข่งขันไทยแลนด์ลีกค่ะ"

หัวเสายอดเยี่ยมไทยแลนด์ลีก ยังกล่าวว่า หากได้ไปเล่น VNL ที่อิตาลี กังวลเรื่องของอาหาร "รู้สึกกังวลมาก กลัวกินข้าวไม่ได้ถ้าเราติดไปแข่งด้วย เราจะได้ไปอยู่ที่นั่นนาน เป็นห่วงเรื่องอาหารการกินมากกว่าค่ะ กลัวน้ำหนักลด ยิ่งผอม ๆ อยู่"

"สำหรับ VNL ฝากเป็นกำลังให้พวกเรา พวกเรามีแต่เด็กรุ่นใหม่ ถือว่าเป็นประสบการณ์เป็นความท้าทาย ตื่นเต้น มันจะมาหมด ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราเยอะเป็นพิเศษด้วยนะคะ"

สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021 จะแข่งขันที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน 2564