กุนซือทีมชาติไทย หวังว่านักตบรุ่นใหม่ที่เรียกเข้ามา จะได้ประสบการณ์ในการเล่นระดับโลก จากการแข่งขัน VNL

วันที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 08.00 น. สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงเข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 ที่ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ พุทธมณฑล สาย 1 เพื่อเตรียมตัวก่อนลงสนามฝึกซ้อมเตรียมทีมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก 2021 (VNL) ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี

นักตบสาวทีมชาติไทยพร้อมด้วยสตาฟโค้ช นำโดย "โค้ชด่วน" นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน, เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อคัดกรองก่อนเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์กีฬาเทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม เตรียมตัวสำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2021 ที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี

นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล เผยเป้าหมายของทัพวอลเลย์บอลสาวไทยในปี 2564 จะเน้นในเรื่องพัฒนานักกีฬารุ่นใหม่ให้มีศักยภาพสามารถแข่งขันในระดับโลก และเป็นการเตรียมทีมสำหรับโอลิมปิก 2024 ส่วนการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นไปตามนโยบายของสมาคมฯ เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาในการอยู่ร่วมกัน 

"สำหรับในปีนี้เป็นเรื่องของการเตรียมทีม เราพลาดโอลิมปิกในปีที่ผ่าน เป้าหมายของปีนี้คือการเตรียมทีมสำหรับโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส ฉะนั้นการจะทดสอบเด็ก หรือพัฒนาศักยภาพ เด็กจะต้องมีประสบการณ์ในเรื่องของการเล่นระดับโลกให้มากขึ้น รวมถึงการพัฒนาตัวเองในเรื่องของการเล่น ซึ่งเป็นส่วนสำคัญทำให้ศักยภาพของทีมสูงขึ้น"

"วันนี้เป็นการตรวจตามนโยบายของสมาคมฯ เพื่อความปลอดภัยของนักกีฬา เพราะถ้าเดินทางไปที่นครปฐมต้องตรวจเหมือนกัน รวมไปถึงความปลอดภัยของนักกีฬาที่อยู่ร่วมกัน"

ขณะที่ทัดดาว นึกแจ้ง บอลเร็วทีมชาติไทยกล่าวว่า "เป็นโอกาสที่ดีของวงการวอลเลย์บอลที่จะได้เห็นฝีมือนักกีฬารุ่นใหม่ได้โชว์ฝีมืออย่างเต็มที่"

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมกันที่ศูนย์กีฬาเทศบาลนครปฐม จ.นครปฐม ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก 2021 จะแข่งขันที่เมืองริมินี ประเทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 25 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน 2564

นักกีฬาวอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมด้วยทีมงานผู้ฝึกสอน เข้ารับการตรวจไวรัสโควิด-19 ที่ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ พุทธมณฑล...

โพสต์โดย SMM Volleyball เมื่อ วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2021