แพทริค แบมฟอร์ด กองหน้าของลีดส์ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก ออกมาเผยถึงพฤติกรรมของเพื่อนร่วมทีมคนนึงว่า ดูเหมือนเป็นคนที่กินน้ำตาลมากเกินไป

              แพทริค แบมฟอร์ด บอกกับช่องยูทูบอย่างเป็นทางการของ UMM ว่า เอซกาน อลิโอสกี้ เพื่อนร่วมทีมลีดส์ ยูไนเต็ดของเขานั้น "เหมือนเด็กที่กินน้ำตาลมากเกินไป" โดยกองหน้าของทัพยูงทองระบุว่าแข้งวัย 29 ชาวมาซิโดเนียนั้นเป็นคนที่เป็นคนที่ ‘ทำอะไรบ้าๆ บอๆ’ ดูไฮเปอร์หรือกระตือรือร้นตลอดเวลา และเขาก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยเมื่ออยู่ในช่วงวันหยุดกับบรรดาผู้เล่นหลังจากการเลื่อนชั้นของสโมสรเมื่อฤดูกาลที่แล้ว

              อลิโอสกี้ เป็นคนที่ร่าเริงเบิกบานและมีชีวิตชีวากว่าใครๆ ในห้องแต่งตัวของลีดส์ซึ่งทำให้เขากลายเป็นที่นิยมในหมู่แฟนๆ และบรรดาผู้เล่น และแบมฟอร์ด ดาวยิงของทีมได้ออกมาเปิดเผยความเป็นอลิโอสกี้ในชีวิตประจำวันและการที่เขาไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยแม้กระทั่งเมื่อผู้เล่นทุกคนไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด

              “ผมไม่สามารถบรรยายได้เลยว่าเขาเป็นอย่างไร” แบมฟอร์ดกล่าว “เขาเหมือนเด็กที่กินน้ำตาลมากเกินไปตลอดเวลา” “เขาตื่นเต้นสุดๆ ตอนที่เราได้เลื่อนชั้น พวกเราไปเที่ยวกันในช่วงวันหยุด เพื่อนๆ และทุกคนก็พาภรรยาของพวกเขาไปด้วย” “ผมคิดว่า ‘โอ้! เมื่อเขาอยู่กับภรรยา เขาก็คงจะนิ่งกว่านี้หน่อย’ ปรากฏว่าเหมือนเดิมทุกประการเลยครับ และที่แย่ไปกว่านั้นคือเธอนิสัยเหมือนเขาเป๊ะ” “อยู่ด้วยแล้วสนุกจริงๆ แต่เขาเป็นคนบ้าๆ บอๆ นะ”

              น่าสนใจว่าอลิโอสกี้ จะยังคงอยู่ที่เอลแลนด์ โร้ด ในฤดูกาลหน้าหรือไม่ โดยสัญญาของเขาจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์ เขาไม่ใช่นักเตะขาประจำในทีมชุดแรก แต่ถูกใช้ในหลากหลายบทบาทโดยมาร์เซโล่ บิเอลซ่า แต่เนื่องจากยังไม่ค่อยมีข่าวคราวเรื่องการขยายสัญญาของเขาออกมา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจหากเขาจะแยกทางกับลีดส์ในช่วงฤดูร้อนที่จะถึงนี้

              สื่อตุรกีอย่าง Fotomac และ Milliyet รายงานว่า เขาอาจจะเซ็นสัญญากับกาลาตาซาราย โดยอลิโอสกี้ ย้ายมาร่วมทีมลีดส์ก่อนฤดูกาล 2017/18 จากลูกาโน่ สโมสรในสวิตเซอร์แลนด์ในราคา 2.25 ล้านปอนด์ และแข้งวัย 29 ที่มีราคาประเมินในตอนนี้ราวๆ 3.6 ล้านปอนด์ (จาก Transfermarkt) ได้ลงสนามให้ลีดส์ไปแล้ว 139 นัด ทำไป 19 ประตู