พอล สโคลส์ ตำนานกองกลางสมองเพรชของ แมนฯ ยูไนเต็ด แนะกุนซือ อย่าง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ให้ ป็อกบา เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางเพื่อประสานงานกับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส

พอล สโคลส์ ตำนานเพลย์เมกเกอร์อัจฉริยะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกโรงมาแนะนำ โลเล่ กุนนาร์ โซลชา เน้นใช้งาน ปอล ป็อกบา ในตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางอย่างถาวร เพื่อร่วมงานกับ บรูโน่ แฟร์นันด์ส อย่างมีประสิทธิภาพ โดย สโคลส์ เชื่อมั่นว่าจะทำให้เกมแดนกลางของ ยูไนเต็ด มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

จากเกมกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาในศึก ยูโรปา ลีก ที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เอาชนะ กรานาด้า ไปได้ 2-0 โซลชา ได้ใช้ ป็อกบา ยืนมิดฟิลด์ฝั่งซ้ายแล้วให้ บรูโน่ เล่นในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ ทำให้ พอล สโคลส์ เห็นแล้วรู้สึกขัดหูขัดตาเลยออกมากล่าวผ่านสื่ออย่าง บีที สปอร์ต ว่า

"ผมดูทรงแล้ว โซลชาน่าจะชอบทั้งสองคนนี้เอามากๆ ผมว่าถ้า ป็อกบา ถอยมาเล่นเป็นมิดฟิลด์ตัวกลางมันจะทำให้เขาเล่นกับ บรูโน่ ได้อย่างไหลลื่น เพราะทักษะความสามารถและความฉลาดของทั้งคู่จะทำให้กองหน้าเล่นได้ง่ายขึ้น หากพวกเขาได้ร่วมงานใกล้กันก็จะช่วยทีมผลิตสกอร์มากขึ้นได้ ทั้งตัวพวกเขาเองและกองหน้า"

"ถ้าทีมมีเซ็นเตอร์แบ็กที่โดดเด่นกว่านี้มันอาจทำให้กองกลางตัวรุกเฉิดฉายได้มากกว่า หลายครั้งที่ ยูไนเต็ด เล่นเกมรุกได้ไหลลื่นผมคิดว่า ป็อกบา สามารถนำงัดความสามารถทั้งหมดมาใช้กับ บรูโน่ ได้ ถ้าคุณพา ป็อกบา ไปที่มิดฟิลด์ตัวกลางมันจะมีตำแหน่งว่างทางซ้ายให้กับ แรชฟอร์ด ถึงแม้ว่า ป็อกบา ไม่ได้มีระเบียบวินัยไม่ได้สูงเสมอไป แต่ในอนาคตเขาจะทำสิ่งที่แตกต่างออกไป" 

ด้าน ป็อกบา เองก็ได้ออกมาเผยความรู้สึกที่ได้ลงเล่นเคียงข้าง บรูโน่ แฟร์นันนด์ส ผ่านเว็บไซต์ของสโมสรว่า "ผมสนุกกับการเล่นกับ บรูโน่ เขาเป็นคนที่เข้าใจเกมและเข้าใจการเคลื่อนไหวพร้อมผ่านบอลให้คุณได้อย่างสวยงามแถมเขาก็จบสกอร์เองได้เช่นกัน เขาอยู่ในทุกสถานที่ เขาทำได้ทุกอย่างจริงๆ ยกเว้นเกมรับ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นความสุขเสมอที่ได้เล่นกับเขาเราเข้าใจกันดี เขาเข้าใจผมเช่นกันเขาสามารถรับรู้ตำแหน่งของผม ผมก็สามารถรับรู้ตำแหน่งของเขาได้เช่นกัน ผมคิดว่าเขาเหมาะกับทีมเขาเป็นผู้มีอิทธิพลเหนือทีมของเรามาก"