อีเอสพีเอ็น รายงาน คุณพ่อและเอเยนต์ส่วนตัวของ เลโอเนล เมสซี่ เดินทางไปบาร์เซโลน่าแต่ยังไม่กำหนดวันเวลาพูดคุยกับ โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสรเรื่องสัญญาใหม่ เพราะต้องไปทำธุระส่วนตัวที่อิตาลีในสัปดาห์นี้

ฮอร์เก้ เมสซี่ บิดา และเอเยนต์ส่วนตัวของ ลีโอเนล เมสซี่ กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ ได้เดินทางจากประเทศอาร์เจนติน่า ไปยังเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ท่ามกลางข่าวลือที่ว่า เตรียมเจรจาสัญญาใหม่ของลูกชายกับทีมบาร์ซ่า อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าววงไนเผย ยังไม่มีกำหนดการพูดคุยกับ โจน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร "เจ้าบุญทุ่ม" แต่อย่างใด

ดาวเตะวัย 33 ปี กำลังจะหมดสัญญากับสโมสรหลังจบซีซั่นนี้ แม้ว่าก่อนหน้านี้เจ้าตัวต้องการย้ายทีมตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ เนื่องจากไม่พอใจการบริหารของ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว บิ๊กบอสคนก่อน แต่เมื่อ ลาปอร์ต้า กลับมาเป็นประธานทีมอีกครั้ง ดูเหมือนว่าทุกอย่างเริ่มจะดีขึ้น 

แถมเกมเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (17 เม.ย.) กองหน้ากัปตันทีมคนเก่ง ยังพาต้นสังกัดคว้าแชมป์ โกปา เดล เรย์ ด้วยการเอาชนะเหนือ แอธเลติก บิลเบา 4-0 ก็ยิ่งทำให้ แฟนบอล เริ่มจะมีความมั่นใจมากขึ้นว่า เจ้าตัวอาจจะเปลี่ยนใจอยู่กับสโมสรต่อไป

ล่าสุด อีเอสพีเอ็น สื่อชื่อดังระบุ แหล่งข่าววงใน เผยว่า เมสซี่ ซีเนียร์ มีแผนจะเดินทางไปอิตาลีในสัปดาห์นี้ เพื่อจัดการกับปัญหาส่วนตัวบางอย่าง และยังไม่มีกำหนดการพูดคุยกับ บาร์เซโลน่า แต่ประเด็นที่ว่า จะเข้าพบกับ ลาปอร์ต้า ยังไม่ถูกตัดออกไป เพียงแต่ยังไม่ได้กำหนดวันที่จะเริ่มต้นเจรจาเกี่ยวกับข้อตกลงฉบับใหม่ที่อาจจะเกิดขึ้น

ด้าน ลาปอร์ต้า ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ก็ออกมาแสดงความมั่นใจว่า เมสซี่ จะอยู่กับทีมต่อไป เพราะเขาผูกพันกับสโมสรแห่งนี้ และเราจะทำทุกอย่างที่มีเพื่อให้เขาอยู่กับทีมต่อไปให้ได้