ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือ แอตแลติโก มาดริด ออกมาสนับสนุนการจัด ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ตามแนวทางของทีมบิ๊กซิกซ์ใน พรีเมียร์ ลีก

ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ กุนซือของ แอตเลติโก มาดริด ออกมาเผยว่าตนไม่ขออยู่ฝั่งวิจารณ์และต่อต้านการตั้ง ยูโรปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ที่ทีมของเขามีส่วนร่วม ซึ่งทัพ "ตราหมี" ของ ซิเมโอเน่ มีชื่อเป็น 1 ใน 12 ทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรปที่ร่วมก่อตั้งรายการแข่งขันใหม่ภายใต้ชื่อชั่วคราวว่า ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ที่กำลังถูกเสียงวิจารณ์อย่างหนักและเกิดความขัดแย้งจากลีกภายในประเทศรวมถึง ลา ลีก้า ของพวกเขาด้วย

โดยกุนซือชาวอาเจนไตน์ ได้ออกมาปฏิเสธที่จะประณามแผนการจัดตั้ง ซูเปอร์ ลีก โดยเขาได้กล่าวสั้นๆ กับ เดอะ มีร์เรอร์ ว่า "ผมเป็นโค้ชและผมพร้อมที่จะเคารพในสิ่งที่สโมสรต้องการ ผมพร้อมที่จะคุมทีมที่ไหนก็ตามที่พวกเขาบอกให้ผมไป ผมไม่มีอะไรสงสัยเลยถ้าพวกเขาจะตัดสินใจอย่างดีที่สุดเพื่ออนาคตของสโมสรของพวกเรา" 

นอกจาก ซิเมโอเน่ แล้ว เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานยอดคนยอดกุนซือยังได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการก่อตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ด้วยเช่นกันแต่บรมกุนซือชาวสกอตติชอยู่ในฝ่ายพวกที่ไม่เห็นด้วย และล่าสุด สมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ อีซีเอ ก็ได้ออกมากล่าวว่าไม่ต้องการ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก พร้อมสนับสนุน ยูฟ่า อย่างเหนียวแน่น

"จากรายงานก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการแบ่งแยกลีก พวกเราทาง อีซีเอ ในฐานะองค์กรที่เป็นตัวแทนของสโมสรชั้นนำ 246 แห่งทั่วยุโรป ยังจะขอเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นที่จะร่วมมือในการพัฒนารูปแบบการแข่งขันรายการฟุตบอลยุโรปกับทาง ยูฟ่า ที่จะเริ่มต้นขึ้นต้นในปี 2024 ส่วน โมเดล ซูเปอร์ ลีก แบบปิด ที่ถูกนำเสนอจากสื่อนั้นจะได้รับการต่อต้านอย่างจริงจังจากทางพวกเรา"

"ทางสมาคมฟุตบอลยุโรปยังจะขออ้างอิงจากจุดยืนที่ได้มาจากการประชุมของคณะกรรมการบริหารเมื่อวันศุกร์ที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา นั่นคือการสนับสนุนความมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับยูฟ่า ในการปรับโครงสร้างสโมสรฟุตบอลยุโรป ต่อจากปี 2024 รวมถึงการข้อเสนอการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแข่งขันฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก) ของยูฟ่าหลังปี 2024"