งานนี้บอกได้เลยว่าไม่ฮาให้ถีบ เมื่อแข้งลีกไอร์แลนด์เหนือโชว์เทพด้วยการซัดเข้าประตูตัวเองระยะ 30 หลาชนิดไม่เหมือนใครและไม่มีใครอยากเหมือน ในศึกฟุตบอล นอร์ธไอร์แลนด์ พรีเมียร์ชิพ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

เกิดเรื่องเหลือเชื่อสุดฮาในลีก นอร์ธเทิร์นไอร์แลนด์ พรีเมียร์ชิพ ในสัปดาห์ที่ผ่านมาคู่ระหว่าง เกล็นโตรัน เปิดบ้านรับการมาเยือน โคเลอเรน เมื่อวันที่ 14 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งผลการแข่งขันจบลงที่ทั้ง 2 ฝ่ายแบ่งแต้มกันไปหลังเสมอที่สกอร์ 2-2 แต่ประเด็นไม่ได้อยู่ที่แค่นั้น เมื่อ จอช คาร์สัน มิดฟิลด์ของทีมเยือนก่อเรื่องสุดมหัศจรรย์ไว้ท้ายเกม 

แมตทิว เชฟลิน ของทีมเยือนทำประตูแซงขึ้นนำเจ้าบ้าน 2-1 ในนาทีที่ 70 แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อเพื่อนร่วมทีมของเขาอย่าง จอช คาร์สัน โชว์ทักษะการยิงแบบดิจิตอล โดยมิดฟิลด์ผู้นี้สามารถซัดไกลระยะร่วม 30 หลาเข้าประตูไปอย่างสวยงาม สร้างความตะลึงไปทั่วสนามแต่ว่าประตูที่ จอช คาร์สัน ทำได้นั้นกลับเป็นประตูของฝั่งตัวเอง

จังหวะดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 77 ของเกมเมื่อนักเตะของทางฝั่งเจ้าบ้านกำลังโหมบุกหนักเพื่อทวงประตูตีเสมอ แต่ว่าเป็นทางฝั่งทีมเยือนที่โขกสกัดออกมาได้ แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็สกัดบอลกันไม่ขาด บอลปวนเปี้ยนชุลมุนไปมาบริเวณกลางสนามก่อนที่นักเตะฝั่งเจ้าบ้านกำลังขึ้นเกมไปทำประตู อยู่ดีๆ จอช คาร์สัน มาจากไหนไม่รู้เข้ามาสกัดบอลแบบชนิดซัดเต็มข้อล่อเต็มแข้งเข้าประตูตัวเองไปแบบหน้าตาเฉย เรียกได้วารอลุ้นชิงรางวัล ปุสกัส อวอร์ด ได้เลย

อย่างไรก็ตามทั้ง 2 ก็ได้เจอกันอีกครั้งในเกมลีกเช่นเคย โดยโยกมาแข่งที่บ้านของ โคเลอเรน และจบลงด้วยการที่เสมอแบ่งแต้มกันไปอีกคราด้วยสกอร์ 1-1 ซึ่งศึกดังกล่าวนอกจากเป็นการชิงพื้นที่รองจ่าฝูงแล้วยังเป็นศึกลุ้นพื้นที่โควต้าบอลยุโรปอีกด้วย ส่วนตำแหน่งจ่าฝูงลีกนั้นมี ลินฟิลด์ ที่รั้งจ่าฝูงเหนือ โคเลอเรน ถึง 11 คะแนน