ด้วยความผิดหวังจากสนามแรกและการคัดเลือกในสนามนี้ที่ทำได้แย่ แต่ด้วยการออกสตาร์ท ที่ยอดเยี่ยมกว่าทำให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า คว้าแชมป์ อิโมล่า กรังปรีซ์ ไปได้ และเป็นครั้งแรกที่ยอดนักขับรายนี้ชนะที่ประเทศอิตาลี

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง ฟอร์มูล่า วัน กรังปรีซ์ สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2021 ในรายการ เอมิเลีย โรมัคน่า กรังปรีซ์ ที่ สนาม อิโมลา เซอร์กิต ในเมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี

โดยเมื่อวานนี้ (เสาร์ที่ 17 เมษายน 2564) ในรอบคัดเลือกจัดอันดับ เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยจากทีม เมอร์เซเดส สามารถคว้าตำแหน่งโพล (อันดับ 1) ในรอบคัดเลือกมาได้สำเร็จ ปาดหน้าอันดับ 2 อย่าง เซร์คิโอ เปเรซ และ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จากทีม เร้ด บลู เรซซิ่ง ฮอนด้า ไปเพียงแค่เสี้ยววินาทีเท่านั้น

ส่วนในรอบการแข่งขันในวันนี้ (อาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564) แม้ว่า ลูอิส แฮมมิลตัน จะได้เปรียบออกสตาร์ท จากแถวหน้า แต่ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ทำได้ดีกว่าในการออกตัว จนทำให้แซงขึ้นนำได้ตั้งแต่โค้งแรก และเจ้าตัวก็รักษาระยะนำได้ยาวรวดเดียว อีกทั้งแชมป์โลก 7 สมัย ยังมีข้อผิดพลาดที่ไปหลุดโค้งจนต้องเสียเวลา และอันดับไปมาก ทำให้ เวอร์สแตพเพน เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกได้สำเร็จ ส่วน แฮมมิลตัน กู้สถานการณ์จากอันดับ 9 กับมาจบในอันดับที่ 2 ได้สำเร็จ

ส่วนอันดับ 3 ในสนามนี้ตกเป็นของ แรนโด้ นอร์ริส จากที่ แม็คราเรน พร้อมกับยังได้รับรางวัล นักขับยอดเยี่ยมประจำสนามที่ได้รับการโหวตจากแฟนๆ ทั่วโลกอีกด้วย

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไป จะเป็นการแข่งขันในสนามที่ 3 ของฤดูกาล 2021 โดยเป็น รายการ โปรตุเกส กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ปอร์ติเมา เซอร์กิต ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 30 เมษายน ถึง 2 พฤษภาคม นี้