ได้มีการออกมาเผยถึงสาเหตุที่เพื่อนร่วมทีมบาร์เซโลน่าปฏิบัติตัวกับลิโอเนล เมสซี่ ราวกับแฟนคลับขอถ่ายรูปคนดังหลังเกมโกปา เดล เรย์ เมื่อคืนที่ผ่านมา

               ลิโอเนล เมสซี่ ทำทุกอย่างที่สามารถจินตนาการได้ว่าจะทำในช่วงชีวิตนึงของเขาที่บาร์เซโลน่า ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่เห็นเพื่อนร่วมทีมปฏิบัติต่อกัปตันของพวกเขาเหมือนกับที่ปฏิบัติต่อคนดังคนนึงหลังคว้าแชมป์โกปา เดล เรย์ ด้วยการเอาชนะแอธเลติก บิลเบา ไปอย่างน่าทึ่ง 4-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เมื่อผู้เล่นบาร์เซโลน่าเข้าแถวเพื่อถ่ายรูปกับถ้วยรางวัลและเมสซี่ทีละคน

              งานนี้ก็ทำเอาแฟนบอลทั่วโลกอดที่จะอมยิ้มไปด้วยไม่ได้เพราะคนที่เข้ามาถ่ายรูปกับเมสซี่ไม่ใช่แฟนๆ แต่เป็นเพื่อนร่วมงานของเขาเองเหนือสิ่งอื่นใดก็คือมีดาวเตะรุ่นน้องที่แน่นอนว่าไม่ค่อยได้มีประสบการณ์ในการพิชิตชัยชนะต่างๆ ร่วมกับดาวเตะอาร์เจนไตน์ก็ยังขอร่วมเฟรม และเมสซี่เองก็ยิ้มกว้างให้กล้องและทุกคนที่มาขอถ่ายด้วยเลยทีเดียว

               บาร์เซโลน่าคว้าแชมป์โกปา เดล เรย์ เป็นสมัยที่ 31 ด้วยชัยชนะเหนือแอธเลติก บิลเบา 4-0 ที่เมืองเซบีย่า และกัปตันทีมของพวกเขาก็ทำคนเดียว 2 ประตู โดยเจ้าตัวที่ยิ้มกว้างบนใบหน้าที่ไร้หนวดเคราก็ดูจะมีความสุขกว่าคนอื่นๆ เป็น 10 เท่า ทั้งนี้หลังจากถ่ายรูปรวมที่โพเดี้ยมฉลองแชมป์ก็ต่อด้วยการถ่ายภาพคู่กับเพื่อนร่วมทีม ไม่ว่าจะเป็นกับเซร์คิโอ บุสเก็ตส์, มิราเล็ม เปยานิช หรือแข้งรุ่นใหม่ที่มาขอถ่ายรูปกับกัปตันของพวกเขาอย่างอุสมาน เดมเบเล่, เปดรี้, ริกี้ ปุอิช, อันซู ฟาติ, แฟรงกี้ เดอ ยอง, เซอร์จิโน่ เดสท์     

               หนึ่งในเหตุผลที่บรรดาแข้งบาร์ซ่าทำแบบนั้นก็เข้าใจกันว่าเพื่อนร่วมทีมต่างต้องการถ่ายไว้เป็นที่ระลึกเพราะนี่อาจเป็นโอกาสสุดท้ายของพวกเขา เมสซี่วัย 33 มีโอกาสที่จะย้ายออกจากสโมสรเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้ แต่มีบางรายงานก็บอกว่าผู้บริหารสโมสรกระตุ้นให้ผู้เล่นทำแบบนั้นเพื่อช่วยโน้มน้าวให้เขาอยู่บาร์เซโลน่าต่อ 

               แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม เราก็ได้เห็นรอยยิ้มอย่างมีความสุขของเมสซี่ที่ไม่ได้เห็นมานานมากแล้ว และเจ้าตัวก็แฮปปี้ที่จะถ่ายรูปคู่กับทุกคนที่เข้ามาขอ ซึ่งในการให้สัมภาษณ์กับสื่อทีวีหลังเกม เมสซี่บอกว่าถ้วยใบนี้ถือเป็นถ้วยใบที่พิเศษ นั่นก็เพราะว่า เป็นถ้วยใบแรกในฐานะกัปตันทีมของสโมสรที่อยู่มาชั่วชีวิต