"พยัคฆ์ล้านนา" คว้าหัวหอกบราซิลจากทีมร่วมลีกเข้ามาเสริมทัพโควตาต่างชาติรายที่ 2

เชียงใหม่ เอฟซี ทีมดังในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนส์ชิพ หรือไทยลีก 2 จัดการเสริมเกมรุกด้วยการคว้าตัว ดานิโล โลเปส เซซาริโอ หัวหอกชาวบราซิเลียน จากทีมเอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด เข้ามาร่วมทีม เพื่อเตรียมสำหรับลุยศึกไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2021/2022

โดยก่อนหน้านี้ "พยัคฆ์ล้านนา" เพิ่งจะคว้าตัว เวลจ์โก ฟิลิโปวิช กองหลังร่างยักษ์ชาวเซอร์เบียเข้ามาเสริมทัพเป็นรายแรกในโควตานักเตะต่างชาติ ก่อนที่ล่าสุดจะบรรลุข้อตกลงกับ ดานิโล โลเปส เซซาริโอ ซึ่งถือเป็นผู้เล่นใหม่รายที่ 2 ที่ย้ายเข้ามาในโควตานักเตะต่างชาติ 

สำหรับ ดานิโล เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งในลีกบ้านเกิดที่บราซิล ตั้งแต่ปี 2014 กระทั่งปี 2017 ย้ายไปอยู่กับ ฮาโปล เทล อาวีฟ ทีมดังในลีกอิสราเอล พรีเมียร์ลีก จากนั้นต้นปี 2018 ย้ายไปอยู่กับ นอร์ธ อีสต์ ยูไนเต็ด ในอินเดีย ซูเปอร์ลีก ซึ่งในปีเดียวกันได้ย้ายมาเล่นในไทยครั้งแรกกับ เกษตรศาสตร์ เอฟซี ก่อนจะย้ายกลับไปเล่นในลีกบ้านเกิดในปีถัดมา ซึ่งสโมสรล่าสุดที่ลงเล่นคือ ซีเอ ยูเวนตุส ในลีกบราซิล เมื่อปี 2020 แล้วมาลุยไทยลีกกับทีมระยอง เอฟซี ในเลก 2 ปีเดียวกัน จากนั้นมาอยู่กับ "สิงห์นายด่าน" เอ็มโอเอฟ ศุลกากร ยูไนเต็ด ในไทยลีก 2 ปี 2020/2021 มีสถิติยิงไปได้ 11 ประตู จากการลงสนาม 16 นัด