"ช้างศึก" ทีมชาติไทบ เตรียมคุมเข้ม แคมป์ซ้อม ก่อนลุยศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก สั่ง ซ้อมแบบปิด ห้ามใครเข้าออก แยกห้องกันนอน พักที่เดิม โรงแรมซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ และฝึกซ้อม ที่สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ


ตามที่ "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ใน 3 นัดสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) คิงแข่ง วันที่ 3 มิ.ย.64 พบ อินโดนีเซีย, วันที่ 7 มิ.ย.64 พบ ยูเออี และวันที่ 15 มิ.ย.64 พบ มาเลเซีย พร้อมได้มีการประกาศ เรียก 47 นักเตะเข้าสู่แคมป์เก็บตัวเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด "เลขาโจ" นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงแผนเก็บตัว หลังจากมีปัจจัยเรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ มากขึ้น และถูกปรับเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดนั้น ผ่าน “กีฬาเดลินิวส์”ว่า

“ถึงตอนนี้แผนการเก็บตัวยังไม่มีการปรับเปลี่ยน ก่อนจะเข้าแคมป์ก็มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แคมป์เองเป็นระบบปิดทั้งหมด นักเตะทุกคนจะแยกห้องนอนกัน และมีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันทั้งหมด ส่วนสถานที่เก็บตัวนั้น ตอนนี้กำลังพิจารณาหลายๆ ที่  ต้องรอดูสถานการณ์บ้านเมือง รวมถึงสนามฝึกซ้อมที่สะดวกสบาย ใกล้ที่พัก ปลอดภัยในเรื่องของการเดินทางบุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าได้”สำหรับที่ผ่านมานั้น ทีมชาติไทย จะเก็บตัวกันที่โรงแรมซัมมิท วินด์มิลล์ กอล์ฟ เรสซิเดนซ์ และฝึกซ้อมกันที่สนาม วินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ ซึ่งมีรายงานว่าทีมชาติไทยนั้นอาจจะเลือกใช้ที่เก็บตัวที่เดิม เนื่องจากเป็นสถานที่ปิด สามารถควบคุมได้ง่าย และไม่ออกต่างจังหวัดเพื่อลดการเดินทาง

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะเข้าแคมป์เก็บตัว จะมีการแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก ที่ไม่ได้แข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ จะเข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่กรมวิทยาศาสตร์ การแพทย์ ในวันที่ 30 เม.ย.64 และเริ่มเข้าแคมป์ 3 พ.ค.64 ส่วนกลุ่มที่สอง นักกีฬาที่มาจาก 4 สโมสร ที่ลงแข่งขันฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ เข้ารับการตรวจหาเชื้อวันที่ 7 พ.ค.64 และเข้าแคมป์ในวันที่ 10 พ.ค.64.