ศึก"ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย" รายการมวยน้องใหม่ป้ายแดง "เสี่ยชาย โกสปอร์ต" เลื่อนการแข่งขันจากวันเสาร์ที่ 24 เม.ย เป็นวันแรงงาน ถือเป็นฤกษ์ดีเสาร์ที่ 1 พ.ค คู่มวยอัดแน่น ถ่ายทอดสดทางช่อง "GO SPORT " ระบบเสียงสีเสียงอลังการ

แสดงความรับผิดชอบต่อสังคมในยุคโควิท-19 ระบาด “เสี่ยชาย โกสปอร์ต” นายสิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา ผู้ก่อตั้งบริษัทดีซีพี เวิล์ดจำกัด โปรโมเตอร์ "ลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย" รายการมวยน้องใหม่ของสนามมวยลุมพินี ที่มีกำหนดเปิดตัวในวันเสาร์ที่ 24 เมษายนนี้ จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป เป็นวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม ซึ่งตรงกับวันหยุด “วันแรงงาน” ถือว่าเป็นฤกษ์ดี โดยคู่เอกนำรายการเป็นการเจอกันระหว่าง ร้อยล้าน วอริเออร์มวยไทย ดวลเดือด REZA AHMADNEZHAD ถ่ายทอดสดทางช่อง “GO SPORT” ตั้งแต่เวลา 19.30 น. พร้อมคู่มวยมันส์ๆอัดแน่นรายการ

โดย เสี่ยชาย โกสปอร์ต เปิดเผยรายละเอียดว่า รายการศึกลุมพินี โกสปอร์ตเวิร์ล จับมือกับสนามมวยเวทีลุมพินี โดย พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยลุมพินี ซึ่งมีเป้าหมายและเจตนารมณ์พร้อมผลักดันมวยไทยสู่ระดับโลก โดยเน้นให้กีฬามวยเป็น 'สปอร์ต เอ็นเตอร์เม้นท์' และอนาคตจะเป็น 'สปอร์ตทัวร์ริส' ที่จะให้เป็นท่องเที่ยวคู่กับกีฬาอย่างแท้จริง

 

"รูปแบบรายการเป็นการจัดมวยไทยในรูปแบบใหม่ กำหนดชกสามยกและห้ายกที่เป็นต้นฉบับของมวยไทยแบบดั้งเดิม พร้อมทั้งในอนาคตอันใกล้ จะมีมวยรอบ ที่เปิดโอกาสให้กับนักชกทั่วโลกมาประกาศศักดิ์ศรีบนผืนผ้าใบ โดยมีเงินรางวัลสูงสุดพร้อมถ้วยเกียรติยศที่จะได้รับ พร้อมชื่อเสียง ซึ่งเวลานี้น้ันมียอดมวยจากทั่วโลกให้การตอบรับมาแล้ว เพียงแต่รอให้สถานการณ์ของโรคระบาดควบคุมได้ก่อน เมื่อเหตุการณ์สู่ปกติเมื่อไหร่ ทางทีมงานพร้อมประกาศความยิ่งใหญ่ และทางทีมงานได้กำหนดวันเปิดแกรนด์โอเพ่นนิ่งไว้ในวันเสาร์ที่ 24 เมษายน แต่ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน ของประเทศไทย ที่มีไวรัสโควิด-19 ระบาดระลอกที่สาม จึงออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการประกาศ เลื่อนนัดแกรนด์โอเพ่นนิ่งเปิดตัวไปเป็นวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม โดยจะถ่ายทอดสดทางช่อง “GO SPORT” ตั้งแต่เวลา 19.30 น. โดยจะจัดในระบบปิด และที่สำคัญทางบริษัทมีการร่วมมือกับ เฮลท์แลบ (HEALTH LAB) คลินิกเทคนิคการแพทย์ฃตรวจโควิด-19 ให้กับทีมงานที่ร่วมงานทุกคน" เสี่ยชาย โกสปอร์ต กล่าว

ทางด้าน "อ้น สมิหลา" นายปฐมพงศ์ ผลอารี โปรดิวเซอร์ของบริษัทฯ ผู้ประกบคู่มวยกล่าวว่า สำหรับคู่มวยในวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม จัดให้ ร้อยล้าน วอริเออร์มวยไทย ดวลเดือดกับ REZA AHMADNEZHAD พิกัด 72 กิโลกรัม พร้อมด้วย สุดแดนไกล ม.การกีฬาแห่งชัยภูมิ เจอ FARIBORZ HOSSEINZADEH พิกัด 68 กิโลกรัม, ภูซางใหญ่ ดาบรันสารคาม เจอ NATA ภูเก็ตไฟท์คลับ พิกัด 71 กิโลกรัม, ก้อง ก.เกมส์ท่าไคร้ เจอ ยาน เฉาหง พิกัด 73 กิโลกรัม และมวยไทยออริจินอล 5 ยก สามคู่คือ ปราบศึก ร.ร.กีฬาโคราช เจอ แสนศึก เพชรหนองกี่ พิกัด 62 กิโลกรัม, หาญ ส.ศักดิ์นรินทร์เจอ ฉมวกเพชร ช.นาคราช พิกัด 55 กิโลกรัม, แจ็ค อภิชาตมวยไทย เจอ สามจี เพชรบ้านนา พิกัด 65.5 ต่อ 66 กิโลกรัม 

“สถานการณ์อย่างนี้เราต้องให้ความร่วมมือกับภาครัฐครับ นัดแกรนด์โอเพ่นนิ่ง ของรายการลุมพินี โกสปอร์ต เวิร์ล มวยไทย จึงเลื่อนไปเปิดตัวในวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคม เวลา 19.30 น. ช่อง “GO SPORT” ถ่ายทอดสดเสมือนดูสดๆ ในเวที และในวันเปิดเราพร้อมที่จะโชว์แสง สี เสียง พร้อมทั้งการโชว์ที่ตระการตา เป็นกำลังใจให้ทีมงานนะครับ” อ้น สมิหลา กล่าว