ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์ ผู้สื่อข่าวของ BBC Sport ได้ออกมาเผยข้อมูลวงในที่คนใกล้ชิดของเขาบอกมาเกี่ยวกับงบประมาณในการซื้อนักเตะที่แท้จริงในช่วงซัมเมอร์ของลิเวอร์พูล

              ในการพูดคุยกับทาง BBC Radio 5 Live Football Daily Podcast ผู้สื่อข่าวของ BBC Sport อย่าง ดาร์เรน เฟล็ตเชอร์ ได้แบ่งปันในสิ่งที่เขารู้เกี่ยวกับงบประมาณการซื้อขายนักเตะในช่วงซัมเมอร์นี้ของสโมสรลิเวอร์พูลหลังจากมีข่าวลือออกมาว่าพวกเขาเตรียมทุ่มงบก้อนโตซื้อนักเตะอีกครั้ง

              แน่นอนว่าเฟลทเชอร์มีเส้นสายดีและถือว่ากว้างขวางเพราะทำงานให้กับทั้ง BT Sport และ BBC ในฐานะผู้ประกาศข่าวและผู้สื่อข่าว ดังนั้นเขาจึงค่อนข้างมีความรู้เกี่ยวกับสิ่งเหล่านี้ ล่าสุดเจ้าตัวได้มีการสนทนาเกี่ยวกับการย้ายทีมของลิเวอร์พูล และเมื่อถูกถามเกี่ยวกับจำนวนเงินที่พวกเขาสามารถใช้จ่ายได้ในช่วงฤดูร้อนที่จะถึง เฟล็ตเชอร์ก็ตอบว่า

              “อืม...ฟังนะ ผมไม่รู้ ผมไม่ได้นั่งอยู่ในห้องประชุมของลิเวอร์พูล แต่คนใกล้ชิดกับสโมสรบอกผมว่าไม่มีเงินมากมายที่จะใช้จ่ายซื้อนักเตะหรอกนะ ในขณะนี้โฟกัสอยู่ที่การพัฒนาสนามใหม่" จากนั้นพิธีกรร่วมของรายการก็แทรกขึ้นมาว่า “นั่นหมายความว่าเขารู้ว่าไม่มีเงิน เจเจ (เจอร์เมน จีนาส) เขารู้ว่าไม่มีเงิน เฟล็ตช์ไม่ได้พูดแบบนั้นโดยไม่รู้ เขาก็พยักหน้าไม่ใช่เหรอ?” พิธีกรร่วมของเฟล็ตเชอร์กล่าว

              จากนั้นเฟลทเชอร์กลับไปยังเรื่องราวเริ่มต้นของเขากับการพัฒนาสนามของลิเวอร์พูล “พวกเขากำลังหาเงินเพื่อพยายามพัฒนาแอนฟิลด์ใหม่ และนั่นก็จะส่งผลกระทบต่อสิ่งที่พวกเขากำลังจะทำในตลาดนักเตะและพวกเขาอาจต้องมีความคิดสร้างสรรค์มากกว่านี้”

              นี่เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่ได้ยินแบบนี้และเป็นรายงานที่ขัดแย้งกับรายงานที่เราได้รับเมื่อต้นสัปดาห์นี้จากเจมส์ เพียร์ซ ซึ่งอ้างว่าจะมีเงินให้ได้ใช้จ่าย ลิเวอร์พูลจะใช้จ่ายอย่างมหาศาลในช่วงฤดูร้อนหรือไม่ก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่ทุกสิ่งที่พวกเขาทำดูเหมือนจะถูกปกคลุมไปด้วยความลึกลับขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเชื่อใคร หงส์แดงจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนที่วุ่นวายหรือเป็นตลาดที่เงียบเชียบกันแน่???