มีรายงาน “สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ” เตรียมหารือบทสรุปเรื่องจ่ายเงินค่าลิขสิทธิ์ไทยลีก ในการประชุใหญ่สามัญ วันอังคารที่ 20 เมษายนนี้ 

สืบเนื่องจากประเด็นก่อนหน้านี้ที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประกาศว่าจะมีการจ่ายเงินสนับสนุนจากค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล “ไทยลีก”  หลังจากสิ้นสุดการแข่งขันในฤดูกาล 2020/21  ท่ว่าที่ผ่านมายังไม่มีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับการจ่ายเงินในกับสโมสรสมาชิก แต่อย่างได

ล่าสุดผู้สื่อข่าว SMM SPORT ได้รับรายงานว่า “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย”  เตรียมที่จะมีการประชุมหารือถึงถึงประเด็นดัวกล่าวในการประชุมใหญ่ สามัญประจำปี ของ สมาคมฯ ในวันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เพื่อหาบทสรุปเกี่ยวกับยอดที่จะได้เงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ จากถ่ายทอดสดฟุตบอล “ไทยลีก”อีกเพื่อที่จะแบ่งสรรปันส่วนให้กับสโมสรสมาชิกในจำนวนเท่าไหร่ จนรวมไปกำหนดมอบเงินสนับสนุนให้กับสโมสรต่างๆ ด้วยเช่นกัน

สำหรับเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล “ไทยลีก” และสิทธิประโยชน์ต่างๆนั้น ทีมสโมสรไทยลีก 1 จะยังได้ทีมละ 20 ล้านบาท และมีเงินอีกส่วนที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะจัดสรรให้กับทีมที่ยื่นเสนอแผนพัฒนาทีมไปอีก ทีมละ 5 ล้านบาท รวมเป็น 25 ล้านบาท