ดาวยิงช้างศึกวัย 32"ธีรศิลป์ แดงดา" ถอนตัวจากทีมชาติไทยในชุดที่เตรียมลุยศึกฟุตบอลโลกที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เรียบร้อยแล้ว

 "ธีรศิลป์ แดงดา" กองหน้าวัย 32 ปี ของทีมแชมป์ไทยลีก "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" ถูก อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ ใส่ชื่อเป็น 1 ใน 47 ผู้เล่นชุดนี้ที่เตรียมเข้าแคมป์เก็บตัวเพื่อลุยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก รอบที่ 2 อย่างไรก็ตามล่าสุด ธีรศิลป์ ตัดสินใจถอนตัวเป็นที่เรียบร้อย หลังมองว่าตนเองไม่มีผลงานในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจาก ได้รับบาดเจ็บตั้งแต่เกมที่ บีจี ปทุมฯ เปิดบ้านเสมอ ทรู แบงค็อกฯ 1-1 เมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา

 ผลจากการถอนตัวครั้งนี้ของ ธีรศิลป์ แดงดา ทำให้ ทีมชาติไทย เหลือกองหน้าให้เลือกในทีมเพียง 4 ราย ประกอบด้วย ณัฐวุฒิ สุขสุ่ม, อดิศักดิ์ ไกรษร, ศุภชัย ใจเด็ด และ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา  

 สำหรับ ทีมชาติไทย เตรียมเริ่มต้นเข้าแคมป์เก็บตัววันที่ 3 พฤษภาคม กำหนดเดินทางไป ยูเออี วันที่ 21 พฤษภาคม พร้อมอุ่นเครื่องแบบปิด 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน และ ทีมชาติทาจิกสถาน จากนั้นจะลงเล่น ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ที่เหลืออีก 3 นัด พบกับ อินโดนีเซีย วันที่ 3 มิถุนายน, พบกับ ยูเออี วันที่ 7 มิถุนายน และ พบกับ มาเลเซีย วันที่ 15 มิถุนายน