มาร์ติน คีโอว์น ตำนานนักเตะของอาร์เซนอล เลือก 2 ผู้เล่นของทัพเดอะ กันเนอร์ส ขึ้นมาชื่นชมเป็นพิเศษ หลังเกมที่ทีมเก่าของเขาบุกไปถล่ม สลาเวีย ปราก ยอดทีมของเช็กถึงถิ่น 4-0 ในศึกยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

              มาร์ติน คีโอว์น ตำนานนักเตะของอาร์เซนอล ได้ยกย่องทีมเก่าของตัวเองหลังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยมด้วยการบุกไปคว้าชัยชนะเหนือสลาเวีย ปราก ในศึกยูโรป้า ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อคืนที่ผ่านมา (พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564) โดยได้เลือกคู่หูที่ 'โดดเด่นอย่างแท้จริง' อย่างเอมิล สมิธ โรว์ และ บูกาโย่ ซาก้า ขึ้นมาชื่นชมเป็นพิเศษ

             คีโอว์น ได้ดูทีมของมิเกล อาร์เตต้า ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศของศึกยูโรป้า ลีก จากประตูของนิโกลาส์ เปเป้, อเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์ และซาก้า ที่ช่วยให้ทัพปืนใหญ่เอาชนะไปได้อย่างสวยงาม 4-0 รวม 2 นัดชนะไป 5-1 แต่คีโอว์นรู้สึกว่าทีมเก่าของเขา 'ค้นพบคำตอบ' สำหรับคำถามยากๆ ก่อนเกมจะเริ่มขึ้น และเขารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นสมิธ โรว์ และซาก้า ที่ก้าวมาจากอคาเดมี่สโมสรเป็นผู้นำทางของทีมซึ่งเป็นสิ่งที่เขาคิดว่าพวกเขาจะทำได้ในถิ่นเอมิเรตส์ไปอีกหลายปี 

              “น่าประทับใจจริงๆ ในทุกๆ พื้นที่ของสนาม” คีโอว์น กล่าวกับ BT Sport ในช่วงพักครึ่ง "จากด้านหลังไปยังกองกลาง...และข้างหน้า คุณมองไปที่ซาก้า และ สมิธ โรว์ พวกเขาคือพรสวรรค์ที่แท้จริง" "โดดเด่นอย่างแท้จริง ซาก้า เขาสามารถเล่นได้เกือบทุกที่ เราเคยฟังครูพลศึกษาของเขาบอกเราว่าเขาเป็นผู้เล่นที่ดีแค่ไหนในทุกๆ ตำแหน่งใดก็ได้ เขาได้พิสูจน์ให้เห็นถึงสิ่งนั้นในคืนนี้"

              "เจ้าหนุ่มนี่ (สมิธ โรว์) เตะลูกลอดขา 2 ครั้งและเล่นด้วยความนิ่ง เขาผ่านตรงนั้นมาได้อย่างไร (ตอนที่แอสซิสต์สำหรับประตูของเปเป้) มีการตัดสินใจแบบมีสติ, เขาไม่ตื่นตระหนกและนี่คือความฉลาดที่แท้จริง, เตะลูกลอดขาและอย่างที่ 2 ก็กับการจ่ายบอลนั้น” "เปเป้ เขาชะลอ (ไม่ยิงในจังหวะแรก) ด้วยการแตะบอลอีกจังหวะ ทำให้เขายกบอลเหนือผู้รักษาประตูได้อย่างยอดเยี่ยม"

              "เราถามคำถามมากมายเกี่ยวกับพวกเขาก่อนเกมและพวกเขาก็ค้นพบคำตอบแล้ว พวกเขาจัดการกับการพูดคุยดังกล่าวในสนาม" "ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่งที่นักเตะดาวรุ่งที่มาจากอคาเดมี่เป็นผู้นำทาง มันเกี่ยวกับการเสริมสร้างผู้เล่นไปสู่สิ่งนั้น พวกเขาคือปัจจุบันและอนาคตและพวกเขากำลังแสดงให้เห็นมันในค่ำคืนนี้"