โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ จะว่าอย่างไรหลังโดนดูลักซ์ สปอนเซอร์รายใหม่ของสโมสรล้อเลียนอย่างหนักทางโลกออนไลน์ทั้งๆ ที่เพิ่งประกาศถึงความร่วมมือกันระหว่างทั้งสองฝ่าย

             โชเซ่ มูรินโญ่ เผยว่าเขาไม่รู้อะไรเลยหลังจากที่สโมสรของเขาถูกล้อเลียนโดยดูลักซ์ผู้สนับสนุนหรือสปอนเซอร์รายใหม่ของทีมภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศการเป็นพาร์ทเนอร์ระหว่างสองฝ่ายบนโซเชียล มีเดีย อย่างภาคภูมิใจ 

             เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564 สเปอร์ส ประกาศว่า ดูลักซ์ บริษัทสีทาอาคารชื่อดังจะเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับสโมสร อย่างไรก็ตามทีมโซเชียล มีเดีย ของดูลักซ์กลับทำในเรื่องที่ไม่เหมาะสมด้วยการเล่นมุกแซวแรงสโมสรแห่งกรุงลอนดอนในสื่อสังคมออนไลน์ด้วยทวีตต่างๆ ที่ถูกลบไปอย่างรวดเร็ว ทั้งๆ ที่ทั้งสองฝ่ายเพิ่งจะร่วมงานกันแท้ๆ งานนี้ ดูลักซ์ เลยต้องรีบออกมาขอโทษ และดำเนินการสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นทันที

             โดยทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของสเปอร์ส ได้โพสต์ภาพสุนัขขนปุยพันธุ์โอลด์อิงลิช ชีพด็อก ซึ่งเป็นมัสคอตประจำแบรนด์สียี่ห้อนี้ นั่งอยู่ที่สนามเหย้าของสโมสร และระบุข้อความว่า "เรามีความยินดีที่จะประกาศว่า ดูลักซ์ @duluxuk แบรนด์สีอันดับ 1 ของประเทศ เป็นผู้สนับสนุนใหม่อย่างเป็นทางการ"

             ซึ่งงานนี้มีแฟนๆ สเปอร์สเข้ามาร่วมแสดงความเห็นและความยินดีมากมาย แต่มีรายนึงที่เข้ามาแซวอย่างเช่น "สุนัขตัวนี้เล่นเซ็นเตอร์แบ็คได้ไหม?" อ้างอิงถึงแนวรับที่รั่วของสโมสร แต่แอดมินของดูลักซ์ ดันทวีตตอบว่า "เจ้าตูบอาจจะทำผลงานได้ดีกว่าก็ได้นะคริส"

             ส่วนผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกรายก็โพสต์ว่า "ได้เวลาทาสีตู้แชมป์แล้ว" ซึ่งแอคเคานท์ของดูลักซ์ก็เลยตบมุกดังกล่าวด้วยการโพสต์ภาพตู้กระจกที่ว่างเปล่าพร้อมกับตราสโมสรสเปอร์ส และระบุข้อความว่า "พร้อมขาย ตู้ใส่โทรฟี่แชมป์ที่ไม่ได้ใช้ ติดต่อเบอร์ 0344 499 5000"    

             อีกคนบอกว่า "ทาสีตู้แชมป์ที่ฝุ่นเกาะนี้หน่อย" ซึ่งดูลักซ์ก็ตอบว่า “ไม่เอาน่า พื้นผิวต้องไร้ฝุ่นก่อนทาสีนะ” 

             งานนี้ก็ทำเอาแฟนบอลสเปอร์สไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ดูลักซ์ทำแบบนั้นทั้งๆ ที่พวกเขาเพิ่งจะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้กับ 'ไก่เดือยทอง' ทำเอาดูลักซ์ต้องรีบลบโพสต์ต่างๆ เหล่านั้นออกไป พร้อมกับแสดงความขอโทษแฟนบอลสเปอร์สจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และดำเนินการสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นทันที

             ทางด้านมูรินโญ่ซึ่งมีปัญหาใหญ่กว่าที่ต้องจัดการในปัจจุบันหลังจากฟอร์มที่น่ากังวลของเขาถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวก่อนเกมที่จะเจอกับเอฟเวอร์ตันในวันนี้ (ศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564) โดยเขาถูกขอให้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเป็นพาร์ทเนอร์ซึ่งได้รับการยืนยันบนทวิตเตอร์หลายชั่วโมงก่อนงานแถลงข่าว งานนี้มูรินโญ่ก็ออกอาการสับสน และยังเผยว่าไม่มีความรู้เกี่ยวกับสุนัขที่เป็นมาสคอตชื่อดังดังกล่าวโดยถามกลับมาอย่างงงๆ ว่า ‘นั่นคืออะไร?’ ก่อนที่เจ้าหน้าที่สื่อสารองค์กรของสโมสรจะพยายามเปลี่ยนไปเรื่องอื่นอย่างอย่างรวดเร็ว