เนย์มาร์ ซูเปอร์สตาร์ชาวบราซิลเลี่ยนของปารีส แซงต์-แชร์กแมง ตอบแทนความเอื้ออาทรของดาวิด อลาลา หลังเปแอสเชถอนแค้นบาเยิร์น มิวนิก สำเร็จด้วยกฏอเวย์โกล ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา

             ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สามารถล้างแค้นบาเยิร์น มิวนิก ได้สำเร็จ ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศ ยอดทีมแห่งบาวาเรีย ไม่แพ้ใครมา 20 เกมในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ทำให้หลายคนมองว่ายอดทีมแห่งฝรั่งเศสจะได้ลิ้มรสความปราชัยอีกครั้ง นอกจากนี้นัดนี้ยังเป็นการรีรันนัดชิงของปี 2020 ซึ่งตอนนั้นทัพเสือใต้เอาชนะไปได้ด้วยประตูของคิงส์ลีย์ โกมัน ในสนามที่แข่งกันแบบปิดที่กรุงลิสอน

            แต่ทีมแชมป์จากฝรั่งเศสที่ตอนนี้มีเมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ คุมทีม มีโอกาสได้ล้างแค้นในอีกไม่ถึง 12 เดือนต่อมาและได้ทำเช่นนั้นด้วยการชนะอเวย์โกลอย่างสุดตื่นเต้น พวกเขาหยุดสถิติไร้พ่ายของบาเยิร์นไว้ด้วยชัยชนะ 3-2 ที่อัลลิอันซ์ อารีน่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และกลับมาเล่นกันที่ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ เปแอสเช ก็ทำได้ดีพอที่จะผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยกฏประตูทีมเยือนแพ้ว่าจะแพ้ไป 1-0 ก็ตาม

            อย่างไรก็ตาม อย่าปล่อยให้ผลการแข่งขัน 1-0 จกตาคุณเพราะแม้ว่าประตูของเอริค มักซัม ชูโป-โมติง จะเป็นประตูเดียวของค่ำคืนที่ผ่านมา แต่เปแอสเชสร้างโอกาสได้มากมาย และถ้ามานูเอล นอยเออร์ ไม่ท็อปฟอร์มและเสากับคานที่ปารีสไม่ช่วย เราอาจจะได้เห็นเปแอสเชเป็นทีมเต็งอย่างชัดเจนก่อนที่จะไปเจอกับผู้ชนะระหว่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

             ขณะเดียวกัน แม้ว่าเปแอสเชจะล้างแค้นบาเยิร์นได้อย่างสุดสะใจ แต่มันยังเป็นค่ำคืนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเนย์มาร์ ไม่เพียงเพราะว่าเขาได้ร้องไห้ออกมาหลังจากความพ่ายแพ้ในรอบชิงเมื่อปี 2020 แต่ความยอดเยี่ยมของเขาที่แสดงออกมาในเกมกับบาเยิร์นถือเป็นช่วงเวลาแห่งการถอนแค้นอย่างแท้จริง

             แต่ความปีติยินดีอย่างยิ่งในการเขี่ยบาเยิร์นตกรอบไม่ได้หยุดนักฟุตบอลที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลกจากการสร้างช่วงเวลาแห่งชั้นเชิงที่แท้จริง การเข้าไปปลอบโยน ดาวิด อลาบา ในช่วงหมดเวลาการแข่งขันด้วยความจริงใจนั้นถือเป็นภาพที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก แต่สิ่งที่ทำให้มันพิเศษมากคือความจริงที่ว่าเนย์มาร์เคยได้รับความปรารถดีแบบนี้มาก่อนเมื่ออลาบาเข้าไปหาเขาหลังเกมรอบชิงเมื่อปี 2020 ที่ลิสบอน จากช่วงเวลาดังกล่าวของพวกเขาทำให้ค่อนข้างมั่นใจได้ว่าท่าทีของอลาบาทำให้เนย์มาร์ประทับใจมากจนเขาต้องการที่จะตอบแทนด้วยการให้ความเคารพในแบบเดียวกัน

             เหตุการณ์ที่อลาบาเข้าไปปลอบเนย์มาร์นั้นก็เกิดขึ้นในช่วงนกหวีดหมดเวลาการแข่งขันเช่นกัน ตอนนั้นผู้เล่นบาเยิร์น มิวนิก กำลังเฮด้วยความดีใจ และเนย์มาร์ก็ไม่อาจปกปิดอารมณ์ความรู้สึกของเขาเอาไว้ได้จนถึงกับร้องไห้ออกมาขณะที่แข้งเสื้อใต้ต่างก็ฉลองกับความสำเร็จของพวกเขา แต่อลาบา รีบเข้าไปหาเนย์มาร์ทันทีและปลอบใจแข้งชาวบราซิลเลี่ยนที่กำลังเสียใจอย่างหนักกับความพ่ายแพ้ของเปแอสเชนั่นเอง