อดีตดาวเตะของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รายนึงออกมาเผยว่าเขาโดนโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จับนั่งสำรองอย่างไม่เป็นธรรมหลังปฏิเสธการย้ายไปร่วมทีมท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เพื่อมาค้าแข้งยังถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด

             โอดิออน อิกาโล่ เชื่อว่าเขาถูก โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ จับนั่งสำรองอย่างไม่เป็นธรรม นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่าเขาปฏิเสธที่จะย้ายไปท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เพื่อย้ายตามฝันไปยังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

             อิกาโล่ ย้ายไปร่วมทีมแมนฯ ยูไนเต็ด แบบยืมตัวจากเซี่ยงไฮ้ เซิ่นหัว เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้วเนื่องจากโซลชาร์ขาดแคลนกองหน้า โดยดาวเตะจากไนจีเรียได้ออกสตาร์ทเพียงแค่ 5 ครั้ง แต่ทำประตูได้ไม่น้อยรวมไปถึงลูกสำคัญในเกมเอฟเอ คัพ ที่เอาชนะดาร์บี้และนอริช นั่นทำให้การยืมตัวของเขาถูกขยายออกไปจนถึงเดือนมกราคมปีนี้ แต่ดาวเตะวัย 31 ได้ออกสตาร์ทเพียงแค่ 2 ครั้งในศึกคาราบาว คัพ ซีซั่นนี้ก่อนจะย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด และอิกาโล่ก็ไม่รู้สึกว่าเขาได้โอกาสที่ยุติธรรมหลังจากมีชื่ออยู่ในเกมพรีเมียร์ ลีก เพียงแค่ครั้งเดียวในฤดูกาลนี้ และได้ลงเล่น 9 นาทีในฐานะตัวสำรองในเกมที่พ่ายแพ้ต่อคริสตัล พาเลซ เมื่อเดือนกันยายน

            "หลังจากที่การยืมตัวครั้งแรกของผมได้รับการขยาย ผมก็ไม่ได้ลงเล่นมากนักซึ่งอาจจะไม่ยุติธรรมเล็กน้อย แต่ผมก็รู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสนี้เสมอ" เขากล่าวกับ Sky Sports News "ตอนที่ผมย้ายไปร่วมทีม ผมรู้เสมอว่าผมจะไม่ได้ลงเล่นทุกเกมเพราะผมเซ็นสัญญาในฐานะกองหน้าตัวสำรองดังนั้นผมจึงรู้ว่าเวลาเล่นจะมีจำกัด" "มีบางเกมที่ผมคิดว่าจะได้ลงเล่น แต่นั่นเป็นการตัดสินใจของโค้ชและผมไม่ได้ถือโทษใครเลย" "ผมมีความสุขมากที่เส้นทางค้าแข้งของผมไปบรรจบกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันเป็นสโมสรที่ผมรักอย่างสุดหัวใจและมาตลอดชีวิตดังนั้นการได้เล่นเพื่อพวกเขาจึงเป็นสิทธิพิเศษที่ยิ่งใหญ่ที่ผมไม่คิดจะลืม"

             อิกาโล่ ซึ่งตอนนี้เล่นให้กับ อัล ชาบับ ในซาอุดิ อาระเบียเปิดเผยว่าเขาปฏิเสธที่จะย้ายไปเล่นกับสเปอร์สของโชเซ่ มูรินโญ่ เพื่อไปร่วมสโมสรที่เขาเชียร์ตั้งแต่เด็กโดยเสริมว่า

             "ผมเกือบย้ายไปท็อตแน่ม เอเย่นต์ของผมโทรหาผมและบอกผมว่าพวกเขายื่นข้อเสนอมาให้เท่ากับที่ผมเคยได้อยู่แต่เมื่อผมได้ยินว่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสนใจก็ไม่มีการหันหลังกลับ" "ผมคิดเรื่องอื่นไม่ได้นอกจากทำให้ดีลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบรรลุผล ผมจะต้องลดค่าเหนื่อยแต่ผมไม่สน ผมแค่อยากให้ดีลเกิดขึ้น"

             อิกาโล่ยอมรับว่าเขาไม่สามารถอยู่ในพรีเมียร์ ลีกได้หลังย้ายออกจากแมนฯ ยูไนเต็ด "มีความเป็นไปได้ที่เวสต์แฮมและเวสต์บรอมกับการอยู่ในพรีเมียร์ ลีก ซึ่งผมก็คิดๆ อยู่" "แต่หลังจากได้อยู่ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษถ้าไม่ใช่ในโลกนะ ผมก็คิดว่าผมจะทำอะไรได้อีกล่ะในพรีเมียร์ ลีก"