บริษัทไทยลีก จำกัด ออกแถลงการณ์ มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน 1 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และได้ไปปฏิบัติหน้าที่ในฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ระหว่างเชียงราย ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมาด้วย

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดรอบใหม่ในประเทศไทย จนมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากในทุกวงการนั้น ล่าสุด ทาง บริษัท ไทยลีก จำกัด ที่ดูแลการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศ และฟุตบอลถ้วยรายการต่างๆ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านแฟนเพจ Thai League ว่า มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน จำนวน 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ดังมีข้อความต่อไปนี้

ประกาศเกี่ยวกับสถานการณ์ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เนื่องด้วย สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่กระจายออกไปเป็นวงกว้างนั้น ปรากฏว่า มีเจ้าหน้าที่ของบริษัท ไทยลีก จำกัด รายหนึ่ง ได้รับเชื้อโควิด-19 และอยู่ในระหว่างเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ เมื่อวันที่ 12 เมษายน 2564 และได้รับผลการตรวจเป็นบวก ในวันที่ 13 เมษายน 2564 ซึ่งหลังจากนั้นได้มีการตรวจหาเชื้อของเจ้าหน้าที่ในบริษัทคนอื่น ๆ พบว่าผลตรวจเป็นลบ และไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คนดังกล่าว ได้ปฏิบัติงานในรายการแข่งขัน ช้าง เอฟเอ คัพ นัดชิงชนะเลิศ ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ผู้ติดเชื้อได้มีการปฏิบัติงานในส่วนของธุรการเฉพาะภายในห้องเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน ไม่ได้มีการติดต่อกับนักกีฬา เจ้าหน้าที่สโมสร หรือบุคคลภายนอกแต่อย่างใด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ที่ทำงานร่วมกับผู้ติดเชื้อในห้องดังกล่าว ได้มีการตรวจหาเชื้อแล้ว และมีผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อทั้งหมด

โดยทางบริษัทฯ ได้ทำการแจ้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือได้ใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวในช่วงเวลาที่มีความเสี่ยงที่ผ่านมา เพื่อให้ทุกคนตรวจหาเชื้อ และกักตัวตามมาตรการของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) อย่างเคร่งครัด

ขณะเดียวกัน บริษัทยังมีนโยบายให้พนักงานทุกคนทำงานที่บ้าน (Work from Home) เป็นเวลา 14 วัน เพื่อความปลอดภัย และป้องกันการแพร่ระบาด พร้อมกับปิดสำนักงานเพื่อทำความสะอาด และฆ่าเชื้อ รวมถึงทำการตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ทุกคนซ้ำอีกครั้งในช่วงระยะเวลาอีก 5-7 วันข้างหน้า

บริษัท ไทยลีก จำกัด ขออภัยในผลกระทบที่เกิดขึ้น หากมีความคืบหน้าจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งในขณะนี้กำลังดำเนินการจัดทำรายละเอียด Timeline ของผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม เพื่อให้ข้อมูลการเฝ้าระวังแก่บุคคลทั่วไป โดยบริษัทฯ พร้อมให้ความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด