อบจ.สมุทรปราการ เดินหน้าอนุมัติงบเฟสแรก สร้างสนามกีฬา แห่งชาติ จ.สมุทรปราการ  สุดอลังกาล คาดต้องใช้งบประมาณกว่า 2 พันล้านบาท เนรมิตร ในเวลา 3 ปี โดยคาดว่านี้สนามแห่งนี้จะกลายเป็น “รังเหย้าแห่งใหม่” ของ “สมุทรปราการซิตี้” ในอนาคต  

ความคืบหน้าการก่อสร้างสนามกีฬาแห่งชาติ จ.สมุทรปราการ หรือสนามบางปลา หรือสนามกีฬากลางจังหวัดสมุทรปราการ โดยใช้พื้นที่ตั้งอยู่ที่บริเวณ ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังเปิดโครงการก่อสร้างมาแล้ว 5 ปี ล่าสุดกำลังปรับหน้าดินเพื่องลงเสาเข็มกันอยู่เลย

องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการจัดทำโครงการก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดสมุทรปราการ บริเวณที่ราชพัสดุ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี เพื่อเพิ่มศักยภาพให้เป็นสนามกีฬาประจำจังหวัดที่ครบครันและทันสมัยรองรับการแข่งขันระดับประเทศ

ทางสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ได้ดำเนินโครงการ พร้อม อนุมัติงบประมาณ สำหรับก่อสร้างศูนย์กีฬาประจำจังหวัดในเฟสแรก และได้มีการรับมอบสนามกีฬาฯซึ่งเป็นที่ราชพัสดุและเข้าสู่กระบวนการจัดซื้อจัดจ้างโดยและจะเริ่มดำเนินการก่อสร้างภายในปี 2563 ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมใช้งานใช้เวลาดำเนินโครงการ 3 ปี ทั้งนี้ คาดว่า งบประมาณในการสร้างสนามในครั้งจะอยู่ที่ราว 2 พันล้านบาท

ทั้งนี้ รายงานระบุว่า คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งใจจะพัฒนาให้จังหวัดสมุทรปราการมีสนามกีฬาประจำจังหวัด ที่ได้มาตรฐาน และมีความปลอดภัยรองรับการแข่งขันกีฬาและผู้เข้าชมได้เป็นจำนวนมาก รวมถึงสามารถรองรับการจัดการแข่งขันกีฬาได้หลากหลายประเภททั้งระดับท้องถิ่น ระดับจังหวัด จนถึงระดับประเทศ