ได้มีการเปิดเผยออกมาว่า ซน ฮึงมิน แนวรุกตัวจี๊ดชาวเกาหลีใต้ของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ นั้นซ้อมกลิ้งมานานแล้วก่อนที่จะเกิดเหตุวิวาทะเดือดหลังเกมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ และ โชเซ่ มูรินโญ่

             โนอาห์ ลูกชายของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ได้ออกมาเผยถึงวิธีการปฏิบัติของคุณพ่อของเขาหลังกุนซือชาวนอร์เวย์ได้ให้สัมภาษณ์หลังเกมเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่บอกว่าจะไม่ให้ลูกของเขากินข้าวหากทำตัวแบบเดียวกับซน ฮึงมิน ระหว่างเกม โดยดาวเตะชาวเกาหลีใต้ล้มลงไปหลังโดนสก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ เอามือฟาดหน้า ทำให้ลูกยิงของเอดินสัน คาวานี่ ที่เข้าประตูไปนั้นกลายเป็นจังหวะฟาล์วไปก่อนชวดขึ้นนำอย่างน่าเสียดาย

             อย่างไรก็ตาม ไม่มีปัญหาสำหรับปีศาจแดงเพราะที่สุดแล้วพวกเขาเอาชนะไปได้ 3-1 แต่ไฮไลท์กลับมาอยู่ที่การให้สัมภาษณ์หลังเกมระหว่างโซลชาร์และผู้จัดการทีมของสเปอร์สอย่างโชเซ่ มูรินโญ่ โดยโซลชาร์ ผู้จัดการทีมปีศาจแดง ตำหนิแข้งชาวเกาหลีใต้ว่าเล่นละครตบตาแกล้งทำเจ็บลงไปนอนกลิ้งอยู่กับพื้นอยู่เป็นนาน 

             “เราไม่ควรจะโดนหลอก ถ้าลูกชายของผมนอนลงไป 3 นาทีและต้องการเพื่อน 10 คนมาช่วยดึงเขาขึ้นไป เขาก็จะไม่ให้เขากินข้าวเลย" มูรินโญ่เมื่อทราบเข้าเลยโต้กลับไปแบบเจ็บๆ ว่า "ซนนี่โชคดีมากที่พ่อของเขาเป็นคนดีกว่าโอเล่ ผมเองก็เป็นพ่อคน ผมคิดว่าในฐานะพ่อ คุณต้องเลี้ยงดูลูกของคุณอยู่เสมอ มันไม่สำคัญว่าพวกเขาไปทำอะไรมา ถ้าคุณต้องเป็นขโมยเพื่อเลี้ยงลูก คุณก็ต้องขโมย ผมผิดหวังมากๆ นะ"

             โนอาห์ โซลชาร์ วัย 20 ปีที่เคยอยู่อคาเดมี่ของปีศาจแดงและปัจจุบันเล่นให้กับสโมสร คริสเตียนซุนด์ บีเค ใน นอร์เวย์ ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องดังกล่าวทั้งคอมเมนท์ของคุณพ่อและมูรินโญ่ อีกทั้งยังวิจารณ์ปฏิกริยาของซน ฮึงมิน โดยอ้างว่ากุนซือสเปอร์สแค่ต้องการเบี่ยงเบนความสนใจที่ทำทีมแพ้

             "ครับ ผมหัวเราะท้องแข็งเช่นกันเมื่อวันอาทิตย์" โนอาห์ เผยกับ Tidens Krav (ทิเดนส์ คราฟ) หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นนอร์เวย์ "ผมได้กินข้าวอยู่ตลอดนะ คุณมั่นใจได้เลย" "มักซ์ (วิลเลียมเซ่น-เพื่อนร่วมทีม) แซวผมว่าได้ทานข้าวมาหรือเปล่าตอนที่เขาเจอผมก่อนซ้อมวันนี้" "บอกตามตรงว่าผมไม่เคยทิ้งตัวล้มลงอย่างที่ ซน ทำ" "ผมคิดว่า มูรินโญ่ คงอยากที่จะให้คนโฟกัสในประเด็นดังกล่าวมากกว่าความจริงที่เขาพ่ายแพ้"

             อย่างไรก็ตาม ซน ฮึงยุน พี่ชายของซน ฮึงมิน ได้เคยเผยเอาไว้ว่า น้องชายของเขาได้เรียนรู้วิธีแกล้งเจ็บเป็นครั้งแรกเพื่อที่จะหยุดไม่ให้ ซน อุงจอง พ่อของพวกเขาดุ โดยในการให้สัมภาษณ์กับสารคดีของ Amazon Prime เรื่อง 'Sonsational' ที่ออนแอร์ในสหราชอาณาจักรเมื่อต้นปีนี้ ฮึงยุนเล่าว่า

             "ผมกับฮึงมินมีวิธีรับมือกับพ่อที่แตกต่างกัน" "ผมเหมือนพ่อมากกว่าดังนั้นก็เลยมีทัศนคติแบบเดียวกันและพร้อมจะรับบทลงโทษสำหรับมัน แต่ฮึงมินจะดื้อกว่า" “เขาจะทำเป็นว่าเขาเจ็บก่อนที่พ่อจะลงโทษเขา เขาจะกลิ้งไปบนพื้นก่อนที่พ่อจะตี ผมก็เลยโดนดุมากกว่า”