กกท. เปิดโรงยิม 5,000 ที่นั่ง ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ ที่ จ.นครราชสีมา ทำ รพ.สนาม หลังทางจังหวัดร้องขอหลังมียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง หากไม่พอเตรียมเปิดสนามกีฬาอีกแห่งให้ใช้ด้วยเช่นกัน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดรอบใหม่ ทำให้มียอดผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดทาง จ.นครราชสีมา ก็พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก ทำให้ทางจังหวัดต้องเตรียมทำ รพ.สนามเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ โดยได้ประสานไปยัง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ภาค 3 นครราชสีมา เพื่อขอใช้พื้นที่โรงยิมเนเซียม 5,000 ที่นั่ง อาคารชาติชายฮอลล์ ทำ รพ.สนาม

ทาง ดร.ก้องศักด ยอมมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยว่า ทาง กกท. โดยสำนักงาน กกท.ภาค 3 ยินดีให้การสนับสนุนพื้นที่ตามที่ทาง จ.นครราชสีมา ได้ทำหนังสือขอความอนุเคราะห์ใช้โรงยิมเนเชียม 5,000 ที่นั่ง สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จ.นครราชสีมา เป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ซึ่งในขณะนี้ได้มีการเข้าพื้นที่เพื่อปรับปรุงใกล้เสร็จแล้ว

สำหรับ รพ.สนามแห่งนี้ จะประกอบด้วย เตียงรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 120​ เตียง โดยแบ่งเป็น ชาย 60 เตียง และหญิง 60 เตียง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จำเป็น และหากมีจำนวนผู้​ป่วย​เพิ่มมากขึ้น ทาง กกท.ก็จะ​ให้เปิดใช้โรงยิม​ 2,000 ที่นั่ง เพิ่มเติม เพราะในสถานการณ์แบบนี้ ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือร่วมใจเพื่อผ่านวิกฤตินี้ไปให้ได้ ผู้ว่าฯ กกท. กล่าวตอนท้าย

ล่าสุดนางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา พร้อมด้วยนายสมเกียรติ ตันดิลกตระกูล ผู้ช่วยเลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ, นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ประธานสภา อบจ.นครราชสีมา, นายมนัส ศรีบงกช ผู้ช่วยชาญประจำตัว รมว.สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่ตรวจภายในบริเวณอาคารชาติชายฮอลล์ โดยมีนายเกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 3 นครราชสีมาให้การต้อนรับ โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา จะเร่งดำเนินการทำโรงพยาบาลสนามให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 14 เมษายน 2564 นี้