นายใหญ่เมืองกาญจน์ เผยปีหน้าทีมต้องหารังเหย้าใหม่ หลังอบจ. เตรียมปิดปรับปรุงสนามกลีบบัว

"เสี่ยต้น" อภิวัฒน์ คณากรณ์ ประธานสโมสรของ "ค้างคาวมหากาฬ" เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ทีมน้องใหม่ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2021/2022 ได้โพตส์เฟสบุ๊คส่วนตัวเปิดเผยว่า ในฤดูกาลใหม่ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด จะไม่ได้ใช้สนามกลีบบัวเป็นสังเวียนรังเหย้า เนื่องจาก อบจ.กาญจนบุรี จะมีการปรับปรุงสนาม ซึ่งขณะนี้ทางสโมสรกำลังประชุมเพื่อหาทางออกร่วมกันอยู่

โดยก่อนหน้านี้ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด มีโปรเจกต์ที่จะสร้างสนามเหย้าแห่งใหม่ ที่เป็น "ฟุตบอลสเตเดียม" เป็นรังเหย้าของตัวเอง ซึ่งจะสามารถจุแฟนบอลได้มากกว่า 10,000 คน บริเวณห้างโรบินสัน กาญจนบุรี แต่คาดว่าต้องใช้เวลาก่อสร้างถึง 3 ปี จึงจะแล้วเสร็จ ทำให้จะไม่ใช้งานในฤดูกาล 2021-2022 แน่นอน

อย่างไรก็ตามจากการโพสต์เรื่องดังกล่าวในเฟสบุ๊คของ "เสี่ยต้น" ก็มีแฟนบอลเข้ามาคอมเมนต์แนะนำให้ไปใช้สนามฟุตบอลสวนสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เป็นสนามเหย้าแทน แต่หากไม่ผ่านคลับไลเซนซิ่งอาจจะไปขอเช่าสนามทีมบ้านใกล้เรือนเคียงอย่าง นครปฐม ยูไนเต็ด หรือ มิตรผลสเตเดี้ยม ของราชบุรี มิตรผล เอฟซี และสนามกีฬากลาง จ.ราชบุรี ใช้ลงแข่งขันชั่วคราวไปก่อน