ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ได้รับเลือกเป็นประธานสโมสร เรอัล มาดริด สมัยที่ 6 แบบไร้คู่แข่ง หลังจากไม่มีใครส่งรายชื่อเป็นผู้ท้าชิงทันกำหนดเส้นตายลงสมัคร โดยจะรับหน้าที่ไปจนถึงปี 2025

เรอัล มาดริด สโมสรในศึก ลา ลีกา สเปน ประกาศว่า ฟลอเรนติโน่ เปเรซ จะได้ทำหน้าที่ประธานสโมสร ราชันชุดขาว ต่อไปอีก 1 สมัย เป็นระยะเวลา 4 ปี หลังจากที่ไม่มีผู้สมัครรายอื่นยื่นความจำนงลงแย่งชิงตำแหน่งในครั้งนี้

สำหรับ คุณสมบัติของผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานในถิ่น ซานติอาโก เบอร์นาเบว จะต้องเป็นสมาชิกของสโมสรอย่างน้อย 20 ปี และได้รับหนังสือค้ำประกันจากธนาคารว่า มีทรัพย์สินส่วนตัวอย่างน้อย 15% ของงบประมาณการทำทีม

โดยกำหนดเส้นตายของคณะกรรมการการเลือกตั้งสำหรับผู้สมัครที่จะส่งรายชื่อชิงตำแหน่ง สิ้นสุดลงในคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา(12 เม.ย.) ปรากฎว่า ไม่มีรายชื่อของใครส่งเข้ามาเลย ทำให้ เปเรซ ได้รับเลือกเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน แบบไร้คู่แข่ง และหากนับรวมทั้งหมดจะเป็นสมัยที่ 6 ในการครองตำแหน่งนี้ 

 "คณะกรรมการเลือกตั้ง ขอประกาศว่ามีการนำเสนอผู้สมัครรับเลือกตั้งเพียงรายเดียวโดยตามมาตรา 40 หมวด อี ข้อ 2 ส่งผลให้ ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธาน เรอัล มาดริด"  แถลงการณ์ของสโมสร

ทั้งนี้ ประธาน วัย 74 ปี นั่งเก้าอี้หัวเรือใหญ่ของราชันชุดขาวมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกระหว่างปี 2000-2006 และครั้งที่สอง ตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปี 2025 ซึ่งหากเขาอยู่จนครบวาระ ก็จะทำให้อยู่ในตำแหน่งนี้นานถึง 22 ปี เลยทีเดียว