“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคของ ชลบุรี เอฟซี เผยแล้ววมีทีมติดต่อขอซื้อ "วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ" หรือไม่ พร้อมเผย "ยิม" ค่าตัว 50 ล้านบาท มันยังถูกไป

ตามที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวลือว่า “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กำลังให้ความสนใจที่จะคว้า “ยิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ มิดฟิลด์วัย 23 ปี ของ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี

ล่าสุด “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคของ ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยผ่านเพจ ฟุตบอล 108 ถึงประเด็นดังกล่าวว่า เรื่องผมคงพูดไม่ได้ว่ามีข้อเสนอมารึป่าว ส่วนเรื่องจะปล่อยหรือไม่นั้นคงเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ผมต้องบอกว่าถ้ามันก็มีตัวแทนขึ้นมาอีกหลายคนก็โอเค

ขณะเดียวกันพิธีกรของเพจฟุตบอล 108 ถามต่อว่าค่าตัวของ “วรชิต” 30 ล้านบาทจะขายไหม “โค้ชเฮง” ตอบว่า “ 30 ล้านบาทมันถูกไป ให้ 50 ล้านบาทก็ยังถูกไปเลยครับ เพราะนักฟุตบอลในเมืองไทยตอนนี้จะมีปัญหาเรื่องความเข้าใจในเกม ซึ่งเรื่องนั้มันจะกระทบถึงฟอร์มการเล่น จึงแต่เด็กชลบุรี นี่ได้เปรียบเรื่องนี้กว่าทีมอื่น แต่พวกเขายังขาดเรื่องความเป็นผู้ใหญ่ และต้องเล่นให้ฉลาดมากกว่านี้ ซึ่งตรงนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร”

“ส่วนเรื่องที่เด็กชลบุรี จะมีโอกาสไปเจลีก นั้นมีแน่นอน เพราะ “ย้า” สิทธิโชค ภาโส ก็กำลังจะเดินทางไปในวันที่ 14 เม.ย.นี้ แต่จริงๆ แล้วมันก็จะมีอีกหลายคน แค่ช่วงนี้มันเป็นช่วงโควิดทำให้มันก็ลำบากหน่อย แต่บอกตรงๆ อย่างปีนี้ที่ต้องไปแล้วเป็น ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว แต่บอกว่าคงไม่ใช่ เจลีก 1 เพราะเราอยากให้เขาไปเล่นแต่ เจลีก 2มากกว่า เพราะผมคิดสไตล์การเล่นของเขาเป็นสไลต์ของญี่ปุ่น ที่มุ่งหน้าไปหาประตู” โค้ชเฮง กล่าว