“ลำพูน วอริเออร์” ทีมแชมป์ไทยลีก 3 สั่ง นักเตะ-สตาฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ทีม ตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมเข้ารับการกักตัว 14 วัน หลัง “บอล เชิญยิ้ม” และ น้าค่อม ชวนชื่น ที่มาแสดงคอนเสิร์ตในงาน “ฉลองแชมป์” ของสโมสรฯ  เมื่อวันที่ 3 เม.ย ติดเชื้อโควิด-19

จากประเด็นที่ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี โพสต์อินสตารแกรมส่วนตัวว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เขากลายเป็นนักเตะไทยคนแรกที่ดีเชื้อไวรัสดังกล่าว 

ทว่าล่าสุดมี รายงานว่า ทางสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ทีมแชมป์ไทยลีก 2020/21 ได้มีการประกาศให้ นักเตะ,สตาฟฟ์โค้ช,เจ้าหน้าทีม และแฟนบอลทั้งหมด รวมถึงผู้ที่มาร่วมงาน “ฉลองแชมป์ของสโมสร” ทั้งหมดไปเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นการด่วน เนื่องจาก ในวันงานฉลองแชมป์ดังกล่าว มี ศิลปิน-นักแสดงชื่อ อย่าง “บอล เชิญยิ้ม, น้าคอม ชวนชื่น ซึ่งตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด13 ซึ่งถูกเชิญร่วมแสดงคอนเสิร์ต ในงานฉลองแชมป์ดังกล่าวเมื่อวันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ในวันงานฉลองแชมป์ ของสโมสรลำพูน วอริเออร์ ในวันที่ 3 เมษายน 2564 ยังมีนักเตะและเจ้าหน้าที่ของสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด บางส่วนมางานร่วมแสดงยินดีในงานฉลองแชมป์ด้วย

ทั้งนี้รายงานระบุว่า ทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ และ สโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด ได้ให้นักฟุตบอล และเจ้าหน้าที่ทีมทั้งหมด เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับคนรอบข้าง และ สังคมแล้ว

 

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า นักเตะอย่าง ควอนแดฮี ปราการหลังชาวเกาหลีใต้ วัย 32 ปี และ ติอาโก้ ชูลาป้า ดาวยิงจอมเก๋าวัย 33 ปี ชาวบราซิเลียน 2 แข้งใหม่ ลำพูน วอริเออร์ ที่เพิ่งทำการเปิดตัวร่วมกับ พงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก ประธานสโมสรฯ ต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อ และกักตัวด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดีในยังไม่มีรายงานว่ามี “นักเตะ หรือ เจ้าหน้าที่ทีม” ของ สโมสรลำพูน วอริเออร์ และ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด คนใดที่ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19