ริโอเนโกร อากียาส ทีมจากลีกสูงสุดประเทศโคลอมเบีย โดน โควิด-19 จอมวายร้ายเล่นงานนักเตะจนเหลือให้ใช้งานได้แค่ 7 คน และต้องลงเล่นทั้งที่ทีมเสียเปรียบตัวผู้เล่น

การแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดในประเทศโคลอมเบียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา สโมสร ริโอเนโกร อากียาส ต้องพบกับงานช้าง เมื่อนักเตะภายในทีมติดเชื้อ โควิด-19 มากถึง 16 คนบวกกับมีผู้เล่นบาดเจ็บอีก 7 คน ทำให้สุทธิแล้วเหลือผู้เล่นที่สามารถลงสนามได้แค่ 7 คนเท่านั้น ก่อนที่ทางสโสมรจะทำเรื่องอุทธรณ์ไปยังฝ่ายจัดการแข่งขันให้ยกเลิกการแข่งขันเกมลีกที่จะพบกับ โบยาก้า ชิโก้ ในวันที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตามคำขอดังกล่าวก็ไม่เป็นผล

ด้านทางนาย เฟร์นานโด ฮารามีโย่ ประธานของลีกสูงสุดของโคลอมเบียได้ออกมาให้คำตอบกับสโมสรที่ฟังแล้วชวนให้เจ็บปวดไปถึงภายในว่า "สโมสรต้องลงเล่นตามกำหนดการเดิม ถ้ามีนักเตะที่พร้อมลงเล่น 7 คน คุณก็ต้องเอานักเตะ 7 คนนั้นมาเล่น"

อย่างไรก็ตาม อากียาส ก็ต้องจำใจลงทำการแข่งขันทั้งผู้เล่นที่เหลือแค่ 7 คน โดย 2 ใน 7 นั้นเป็นผู้รักษาประตู ส่วนผู้เล่นตำแหน่งอื่นๆ ประกอบด้วย กองหลัง 1 คน กองกลาง 3 คนและกองหน้า 1 คน ซึ่งก่อนทำการแข่งขัน นักเตะของทีม อากียาส ได้ถือป้ายประท้วงฝ่ายจัดก่อนแข่งว่า "ชีวิตต้องมาก่อน" กับ "#เล่นอย่างใสสะอาด" โดยสาเหตุที่ อากียาส ยอมลงเล่นก็เพราะว่าสโมสรไม่ต้องการถูกลงโทษจากฝ่ายจัดนั่นเอง ด้านสโมสรเองก็ได้การโพสต์รูปรายชื่อทีมที่จะลงเล่นบนทวิตเตอร์ ว่า "รายชื่อ 18 คน โทษที หมายถึง 7 คนที่ถูกเรียกติดทีมสำหรับเกมที่ไม่เท่าเทียมกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์" 

ในส่วนของเกมดังกล่าว อากียาส ได้เปิดสนาม เอสตาดิโอ อัลเบอร์โต้ กรีซาเลส รับการมาเยือนของ โบยาก้า ชิโก้ ที่มาเยือนด้วยขุมกำลังเต็มสูบ ฝั่งเจ้าบ้านที่มีกันแค่ 7 คนยื้อทีมเยือนที่มี 11 คนได้นานถึงนาที 57 ก่อนจะเครื่องช็อตโดนรัวอีก 2 เม็ดในนาที 68 และเสียจุดโทษนาที 77 ถึงกระนั้น พอเข้าสู่นาที 79 เกมก็ต้องถูกยกเลิกเพราะนักเตะคนหนึ่งของ อากียาส ได้รับบาดเจ็บจนทำให้เหลือแข้งในสนามแค่ 6 คน ซึ่งน้อยกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่กฎกำหนดเอาไว้ โดยที่ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ตัดสินให้ ชิโก้ ชนะ 3-0 ไปเลย และหลังจบเกมไปแล้วนั้นสโมสร อากียาส ก็ได้โพสต์บนทวิตเตอร์ ว่า "เราแพ้เกมนี้ แต่มันก็ถือว่าเราชนะในการต่อสู้กับโควิด-19 เราภูมิใจในตัวพวกคุณทุกคน"

แต่โลกใบนี้ยังได้ปราณีทีมอย่าง อากียาส เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอลลีกของโคลอมเบีย กำลังเดินทางมาถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลในวันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน ที่จะถึงนี้ แต่ยังไง อากียาส อาจต้องใช้นักเตะที่มีอยู่ทำการแข่งขันต่อไป โดยปัจจุบันทีมรั้งอันดับ 17 ของตาราง และรอดตกชั้นแน่นอนแล้ว