ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี โพสต์อินสตารแกรมส่วนตัวติดโควิด-19

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนว่า ตนเองติดเชื้อโควิด 19 ระบุว่า "ผมได้รับแจ้งเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2021 ว่าเพื่อนที่ผมไปพบ มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ผมจึงรีบไปโรงพยาบาลสุขุมวิทเพื่อเข้ารับการตรวจในวันเดียวกัน และผลก็ออกมาเป็นบวก เมื่อไม่มีอาการป่วยใด ๆ ผมได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลให้ทำการกักกันตัวเองที่บ้าน จนกว่าจะได้รับคำแนะนำอื่น ๆ จากโรงพยาบาล และผมก็กักตัวเองตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน - 9 เมษายน 2021 ก่อนที่ในวันที่ 10 เมษายน ผมจะถูกย้ายไปสถานพยาบาลและรักษาตัวต่อจนถึงวันนี้"

"ขอให้ทุกคนอยู่อย่างปลอดภัย"สำหรับ ชาริล ชัปปุยส์ ถือเป็นนักฟุตบอลไทยรายแรก ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  อย่างไรก็ดี การท่าเรือ เอฟซี ต้นสังกัดได้ออกมาแถลงการณ์แล้วว่า "หลังจากที่สโมสรได้จบการแข่งขันแมตช์สุดท้ายเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ก็ได้ปล่อยให้นักกีฬา ทีมงาน สตาฟฟ์โค้ช ได้พัก โดยไม่มีการฝึกซ้อมใดๆ ซึ่งจะกลับมาฝึกซ้อมอีกครั้งคือเดือนพฤษภาคม เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กำลังรุนแรงด้วย"

ทั้งนี้สโมสรได้รับการแจ้งจาก “ชาริล ชัปปุยส์” นักกีฬาของสโมสรว่า ขณะนี้กำลังรักษาตัวจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่มีอาการรุนแรงแต่อย่างใด และได้รับการดูแลตามกระบวนการทางการแพทย์อย่างดีที่สุด พร้อมกันนี้ประธานสโมสรได้กำชับให้ทุกคนดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด