บีจี ปทุมฯ ตอบแทนผลงาน "โค้ชโอ่ง" ให้อยู่พัฒนาสโมสรในระยะยาว พร้อมส่งเข้าอบรมโค้ชจนจบโปร-ไลเซนส์

สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 ตอบแทนผลงาน “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมที่สร้างความสำเร็จให้กับสโมสร โดยเตรียมส่งเข้าอบรมโค้ชระดับเอ ไลเซนส์ อย่างเต็มเวลา เพื่อจะได้มีเวลาในการเรียนอย่างต่อเนื่อง เพื่อใช้ความรู้ความสามารถของเจ้าตัวมาพัฒนาสโมสรฯ ด้านต่างๆในอนาคตและร่วมกันพัฒนาทางด้านฟุตบอลของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้ก้าวหน้าต่อไป

โดย "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน เตรียมเข้าอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลหลักสูตร "AFC 'A' Certificate Coaching Course" ประจำปี 2564 ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป ซึ่งในการตกลงร่วมกันในครั้งนี้ ทางสโมสรฯ พร้อมที่จะดูแล "โค้ชโอ่ง" ระยะยาว และที่จะสนับสนุนในการเข้าอบรมโค้ช จนถึงขั้นอบรมในระดับโปร-ไลเซนส์ ต่อไป

สำหรับ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน เข้ามารับงานคุมทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 ก่อนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทัพ "เดอะ แรบบิท" คว้าแชมป์ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ก่อนที่ในปีต่อมาจะพาทีมคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020/21 ซึ่งถือเป็นการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเมืองไทยครั้งแรกของ บีจีพียู และสร้างสถิติมากมายให้กับสโมสรอีกด้วย