นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย สั่งปิดแคมป์เก็บตัวทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์และ เอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์เป็นการด่วน หลังพบนักกีฬาพูลอยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดโควิด-19 จากที่ไปรับประทานอาหารกับรุ่นพี่ที่ติดเชื้อโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ที่มีตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสร้ายเพิ่มขึ้นทุกวันในประเทศไทย จนทำให้กิจกรรมที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดถูกสั่งห้ามจัดในช่วงนี้ไปจนกว่าสถานการณ์จะปกติ โดยด้านวงการกีฬาทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ก็มีหนังสือแจ้งไปยังสมาคมกีฬาต่างๆ ให้หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนจัดการแข่งขันไปแล้วนั้น

ล่าสุดทางทาง นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว หลังทราบข่าวจาก ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ว่า ในแคมป์เก็บตัวของนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์และ ชุดเอเชียนอินดอร์ แอนด์ มาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ซึ่งกำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ทีบีซี. สนุกเกอร์ เซนเตอร์ ซ.รามคำแหง 89/1 ได้มีนักกีฬาพูลทีมชาติ รายงานว่า ตนเองเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

สำหรับ สาเหตุที่ทำให้นักกีฬาคนดังกล่าวกลายเป็นกลุ่มเสี่ยงเพราะได้เดินทางไปร่วมรับประทานอาหารและ พูดคุยกับรุ่นพี่ ซึ่งรุ่นพี่คนดังกล่าวไปตรวจพบเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา โดยตอนนี้นักกีฬาคนดังกล่าวได้เดินทางไปทำการตรวจเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลแล้ว ซึ่งอยู่ในระหว่างการรอผลตรวจว่าจะว่าจะมีผลติดเชื้อหรือไม่

นายกสอยคิวไทยกล่าวต่อไปว่า จากที่ได้ปรึกษากับ นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกและประธานคัดเลือกนักกีฬาทีมชาติสนุกเกอร์ เห็นควรให้มีการปิดแคมป์ทีมชาติ เป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อรอดูผลของนักกีฬาคนอื่นๆ ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง และกลุ่มเสี่ยงต่ำ โดยให้ทุกคนไปขอตรวจกับโรงพยาบาลหน่วยงานของรัฐ เพื่อรอผลของการตรวจทุกคนว่า มีผลออกมาเป็นอย่างไร ซึ่งมี โค้ช 3 คน และนักกีฬา 25 คน ก็หวังว่าผลการตรวจทุกคนจะเป็นลบทั้งหมด

"นอกจากนี้ทาง สมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย จะแจ้งการติดเชื้อโควิด-19 ของนักกีฬาทีมชาติไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างการกีฬาแห่งประเทศไทยต่อไป ขอให้ทราบบทสรุปจากการแจ้งและยืนยันของทางฝ่ายแพทย์กับนักกีฬารายนี้ให้ชัดเจนเสียก่อน" นายสุนทร จารุมนต์ กล่าวทิ้งท้าย.

ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย ยังมีมาตรการให้ทางเจ้าหน้าที่มาฉีดยาฆ่าเชื้อโรค บริเวณแคมป์เก็บตัวทีมชาติไทยทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของทุกคน และเพื่อเป็นไปตามระเบียบของทาง ศบค. และการกีฬาแห่งประเทศไทย