โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาวิจารณ์เดือด ซน ฮึง มิน ของ สเปอร์ส ที่จงใจแกล้งนอนตบตาผู้ตัดสิน จนทีมของเขาโดนริบประตู แต่ โชเซ่ มูรินโญ่ ก็ได้ออกมาป้องลูกทีมชนิดดุเดือดไม่แพ้กัน

หลังเกม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บุกชนะ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ 3-1 นอกสนามก็เดือดไม่แพ้เกมในสนาม เมื่อ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ตำหนิ ซน ฮึง มิน เล่นละครตบตาแกล้งทำเจ็บลงไปนอนจมอยู่กับพื้นอยู่นาน จากจังหวะโดน สกอตต์ แมคโทมิเนย์ สะบัดมือใส่หน้า เป็นต้นเหตุที่ทำให้ทีมโดนริบประตูขึ้นนำ แต่ โชเซ่ มูรินโญ่ ก็ไม่ยอมออกมาสวน โซล์ชา คืนเช่นกัน

โดยหลังจบเกม โซลชา เปรียบเปรยในทำนองถ้า ซน เป็นลูกชายของเขา จะถูกทำโทษไม่ให้กินข้าว เพราะโกหกแกล้งทำเป็นเจ็บ โดยเขากล่าวหลังเกมกับ สกาย สปอร์ต ว่า "เกมมันเดินไปหลายจังหวะแล้ว มันคือความผิดพลาดชัดเจนแต่ต้องไปพิจารณามัน ลูกนั้นมันเป็นประตูที่มหัศจรรย์จริงๆ พวกเราไม่ควรจะถูกหลอก ผมต้องบอกเลยหาก ซน เป็นลูกชายของผม แล้วนอนลงไป 3 นาทีและต้องให้เพื่อนเขาอีก 10 คนมาช่วยดึงขึ้น ผมลงโทษจะไม่ให้เขากินข้าวเลย ผมเจ็บใจที่ผู้ตัดสินที่โดนหลอกอย่างเสียท่า"

แต่จากนั้นไม่นาน มูรินโญ่ ก็ออกมาเคลื่อนไหว ตอบโต้คอมเม้นท์บอสใหญ่ "ปีศาจแดง" ได้แสบถึงทวารว่า "ซน โชคดีมากที่พ่อของเขาเป็นคนดีกว่า โอเล่ เนื่องจากพ่อยังไงก็ต้องให้ลูกกินข้าว มันไม่สำคัญหรอกว่าพวกเขาจะทำอะไร ผมขอสื่อถึง โอเล่ จากสิ่งที่เขาคอมเม้นท์ลูกทีมของผม" 

แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วกรณีดังกล่าวจะจบลงอย่างไร ก็ไม่ช่วยให้ผลสกอร์เปลี่ยนแปลง จากความพ่ายแพ้ดังกล่าวทำให้ สเปอร์ส จมอยู่ที่ 7 ของตารางมี 49 คะแนน ห่างพื้นที่ท็อปโฟร์ถึง 6 คะแนน ส่วน แมนฯ ยูไนเต็ด ยังคงรั้งรองจ่าฝูง มี 63 คะแนน ตามหลังจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ 11 แต้ม และแข่งน้อยกว่า 1 นัด