อันเดรีย ปีร์โล่ กุนซือใหญ่ ยูเวนตุส ออกมาปกป้อง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หลังเจ้าตัวถอดเสื้อแล้วโยนลงพื้น หลังเกมที่เปิดบ้านชนะ เจนัว 3-1 แถมยังประเมินผลงานตัวเองหลังคุมทีมซีซั่นแรก

ทัพ "เบียงโคเนรี่" เพิ่งเปิดบ้านเอาชนะ เจนัว 3-1 ไปเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา (11 เม.ย. 64) แต่ดูเหมือนว่ายังมีหลายจุดที่ยังไม่ลงตัว และทีมเกือบแย่หลังโดน เจนัว ไล่ตีตื้นมาเป็น 2-1 ตั้งแต่ต้นครึ่งหลัง และเมื่อจบเกมดังกล่าวมีรายงานเผยว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ออกอาการหัวร้อนหลังจากทำประตูในเกมนี้ไม่ได้ ทำให้เขาโยนเสื้อทิ้งหลังจบเกมแม้ว่าทีมของเขาเป็นฝ่ายชนะก็ตาม

ต่อมาก็ได้มีรายงานบางส่วนที่เผยทีหลังว่า แท้ที่จริงแล้ว โรนัลโด้ โยนเสื้อให้กับเด็กเก็บบอลที่ขอเสื้อ แต่อย่างไรก็ตามกุนซือของทีมอย่าง ปีร์โล่ ก็ได้ตอบคำถามเรื่องนี้ตามรายงานว่า "มันเป็นเรื่องธรรมดาที่เขาต้องการจะทำประตู โดยเฉพาะเมื่อเห็นเกมมันออกมาหน้าเดียวแบบนี้มันเป็นส่วนหนึ่งในทัศนคติของความกระหายแชมเปี้ยนส์ เขาอยากจะสร้างชื่อไว้บนสกอร์บอร์ด"

และเมื่อถามว่าจะมีการลงโทษปรับนักเตะในเรื่องนี้หรือไม่ ปีร์โล่ ก็ตอบว่า "ผมไม่คิดแบบนั้นนะ เขาโมโหในแบบที่เกิดขึ้นกับนักเตะคนอื่นได้เช่นกัน เกมมันจบไปแล้วและเป็นปกติที่เขาจะหงุดหงิด ผมไม่คิดว่าสโมสรและโค้ชจะลงโทษปรับอะไรเขา"

นอกจากนี้ ปีร์โล่ ยังถูกถามอีกว่า ต้องพิสูจน์ตัวเองอีกหรือไม่ และประเมินตัวเองอย่างไรกับปีแรกของงานคุมทีม "โค้ชทุกคนจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเองในทุกวัน ผมจะมุ่งมั่นทำงานอย่างหนักต่อไปเพื่อพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น ผมให้คะแนนตัวเอง 6 เต็ม 10 ในซีซั่นนี้ ผมรู้ว่าจะต้องทำให้มากกว่านี้ เมื่อคุณไม่บรรลุในแง่ของผลการแข่งขัน คนแรกที่จะต้องรับผิดชอบคือโค้ช ความคิดของผมเกี่ยวกับฟุตบอลคือ การครองเกมและกดดันฝ่ายตรงข้าม ด้วยเหตุผลหลายประการ เรายังไม่สามารถนำมันไปใช้ได้เต็มที่ แต่ทีมก็ยังแสดงให้เห็นความกระตือรือร้น เราจะทำงานกันต่อไป"