เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานนักเตะของลิเวอร์พูลออกมาฟาดแรงๆ ถึง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าของอาร์เซนอลในทำนองที่ว่า 'ส่งสาส์นที่ย่ำแย่' ถึงบรรดานักเตะของเดอะ กันเนอร์ส เอง

             เจมี่ คาร์ราเกอร์ ออกมาตำหนิ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง สำหรับ 'สาส์นที่ย่ำแย่' ของเขาที่ส่งไปถึงบรรดาแข้งดาวรุ่งของอาร์เซนอล โดยกองหน้าชาวกาบองเป็นกัปตันทีมของมิเกล อาร์เตต้า ในฤดูกาลนี้ แต่กลับล้มเหลวในการทำผลงานให้สมกับความคาดหมายหลังการขยายสัญญาครั้งสำคัญที่เขาเซ็นไปเมื่อเดือนกันยายน 2020 ซึ่งทำให้เจ้าตัวมีรายได้เพิ่มขึ้นมหาศาล แต่กลับทำประตูในพรีเมียร์ ลีก ไปแค่ 9 ลูกในซีซั่นนี้ จนพบว่าตัวเองนั้นโดนทั้งการเปลี่ยนตัวออกและโดนจับนั่งสำรองโดยอาร์เตต้าอันเนื่องมาจากฟอร์มที่ย่ำแย่

             บางทีจุดต่ำสุดของฤดูกาลของโอบาเมยองอาจเกิดขึ้นเมื่อเขาต้องกลายเป็นแค่ตัวสำรองของอาร์เซนอลในเกมดาร์บี้ที่เจอกับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เนื่องจากมาตามกำหนดการณ์ของทีมไม่ทันเวลา ทำให้คาร์ราเกอร์ออกมาโจมตีทัศนคติของแข้งวัย 31 รายนี้และต้องการให้กำจัดความคิดแบบนั้นออกไปหากอยากฟื้นจากฤดูกาลที่น่าผิดหวัง

             “สัญญาณเตือนภัยดังขึ้นเมื่อโอบาเมยองถูกดร็อปก่อนเกม นอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้ เพราะมาสายสำหรับการรวมตัวกันก่อนการแข่งขันของทีม” คาร์ราเกอร์เขียนเอาไว้ในคอลัมน์ของ Telegraph “นั่นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถให้อภัยได้ไม่ว่าจะในสถานการณ์ไหน ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อคุณเป็นกัปตันทีมสำหรับเกมที่มีความสำคัญเช่นนี้” “กัปตันควรเป็นทำหน้าที่เป็นรองผู้บังคับบัญชาของผู้จัดการทีมโดยบังคับใช้ค่านิยมและระเบียบวินัยในเชิงบวก เขาควรเป็นคนที่ทำให้แน่ใจว่าผู้เล่นคนอื่นๆ มาตรงเวลา ต้องไม่แสดงท่าทีสบายๆ” “มันเป็นการส่งข้อความที่ย่ำแย่เกี่ยวกับความคิดของเขา หากไม่กำจัดมันออกไป ผู้เล่นอายุน้อยที่น่าประทับใจจะเห็นสิ่งเหล่านั้นและคิดว่าพวกเขาจะไม่ได้รับการลงโทษหากทำแบบเดียวกัน”

             เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา คาร์ราเกอร์ยังตราหน้าโอบาเมยองว่า "ขี้เกียจ" หลังมีฟอร์มการเล่นที่ต่ำกว่ามาตรฐานในเกมกับลิเวอร์พูลทำให้เขาถูกดร็อปเมื่อกลางสัปดาห์ โดยคาร์ราเกอร์กล่าวในรายการ Monday Night Football ว่า

             "เขาคือซูเปอร์สตาร์ ผมคิดว่าฟอร์มการเล่นของเขาในฤดูกาลนี้คือ....ผมจะใช้คำว่าอะไรดี ... ขี้เกียจ ในบางครั้ง" "ผมไม่สนใจหรอกว่าเขาจะทำประตูได้กี่ประตูหรือเขาเคยคว้ารองเท้าทองคำมาก่อนในอดีต แต่ตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่ถ้าเขาไม่ยิงประตูเขาก็จะไม่สามารถนำอะไรมาสู่ทีมนี้อย่างแน่นอนและนั่นก็เป็นปัญหาใหญ่" "ผมดูเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่เวสต์แฮมและผมได้ดูเขาสี่หรือห้าครั้งในฤดูกาลนี้ และคิดว่า 'ฉันต้องการมากกว่านี้จากนาย' และนั่นคือสิ่งที่เราได้เห็นในวันเสาร์"

             "เขามาสายในเกมนอร์ธ ลอนดอน ดาร์บี้ และผู้จัดการทีมได้ทำการตัดสินใจครั้งใหญ่ (ในการดร็อปเขา) ซึ่งมีผลลัพธ์ที่ดี ผมคาดหวังว่าจะได้รับการตอบสนองจากโอบาเมยอง จากนั้นเขาก็ลงเล่นเมื่อกลางสัปดาห์และพลาดโอกาสสองสามครั้งและไม่ได้ดีที่สุดในเกมยูโรป้า ลีก" “ผมดูเขาในเกมเจอกับเวสต์แฮมและผมอยากคิดไปไกลว่ามันเป็นหนึ่งในฟอร์มการเล่นที่แย่ที่สุดครั้งหนึ่งที่ผมเคยเห็นในฤดูกาลนี้ เมื่อเขาออกสนามในนาทีที่ 77 ที่อาร์เซนอลทำประตูได้และเขาก็ฉลองกับลากาแซ็ตต์ นั่นคืออะไรที่มีพลังมากที่สุดที่ผมเคยเห็นเขาในฤดูกาลนี้ " "จากนั้นเขาก็ถูกถอดออกอีกครั้งในเกมกับลิเวอร์พูล นี่คือสตาร์ของคุณนะที่โดนถอดออกและผมอยากเห็นปฏิกิริยาตอบกลับ"